Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Tổng cục Thống kê 6 tháng đầu năm 2019 và tập huấn công tác tổ chức công đoàn cơ sở

31/07/2019 - 02:36 PM
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2019, được sự đồng ý của Lãnh đạo và Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Thống kê, từ ngày 7-9/6/2019, tại tỉnh Thanh Hóa, Công đoàn quan Tổng cục Thống kê đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 và tập huấn công tác tổ chức công đoànsở. Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Quang Vinh, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng TCTK; ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng, Trưởng ban sự tiến bộ phụ nữ ngành Thống kê; ông Phạm Văn Quân, Ủy viên Ban thường vụ, Chánh Văn phòng Công đoàn Viên chức Việt Nam; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc TCTK, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan TCTK; Ban chấp hành công đoànquan, Công đoàn bộ phận; đại diện Ban Nữ côngquan, Ban Thanh tra nhân dân, Ủy ban kiểm tra công đoàn…
 
Hội nghị sơ kết công tác công đoàn Tổng cục Thống kê 6 tháng đầu năm 2019 và tập huấn công tác tổ chức công đoàn cơ sở
 
Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019 với các nội dung như: Công tác tuyên truyn giáo dục; công tác tham gia quản lý và tổ chức các phong trào thi đua; công tác chăm lo bảo vệ quyn, lợi ích chính đáng của công chức, viên chức đoàn viên công đoàn; công tác nữ công; một số nội dung, phương hướng hoạt động chủ yếu của công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2019. Ngoài ra các đại biểu còn được nghe các tham luận v công tác công đoàn của Cục Thống kê Hà Nội, Đoàn Thanh niên quan TCTK; và một số công đoàn bộ phận: Văn phòng TCTK, Vụ Phương pháp chế độ thống kê Công nghệ thông tin, Trung tâm Tin học Thống kê khu vực I.
 
Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoànquan TCTK trong 6 tháng đầu năm. Công đoànquan đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm của tổ chức công đoàn, với sự chủ động, sáng tạo, phối hợp tốt với chính quyn trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, ngày càng khẳng định sự lớn mạnh của tổ chức công đoàn tại mỗi đơn vị. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tích, ưu điểm và nỗ lực của đoàn viên công đoàn, Ông cũng yêu cầu BCH, các đoàn viên cần nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế trong hoạt động công đoàn, qua đó từng bước nâng cao ý thức tuân thủ kỷ luật lao động, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc… nhằm tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả hoạt động công tác công đoàn thời gian tới.
 
Cũng tại Hội nghị, đại biểu đã được nghe các nội dung liên quan tới tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn và có những thảo luận, trao đổi, đóng góp ý kiến, kinh nghiệm để làm thực tiễn v tổ chứchoạt động của các tổ chức công đoàn cơ sở trong công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, tạo động lực nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn... Đây thực sự là hoạt động bổ ích, qua đó các đoàn viên hiểu v trách nhiệm cũng như vai trò quan trọng của tổ chức công đoàn, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao cũng là dịp để các đoàn viên có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác./.

 
P.V

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top