Hội nghị toàn quốc Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

12/06/2021 - 10:42 AM
Sáng ngày 12/6/2021, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW.

Hội nghị được tổ chức kết nối trực tuyến với điểm cầu chính tại phòng họp Diên Hồng, tòa nhà Quốc hội; các điểm cầu Trung ương và 67 điểm cầu trong toàn quốc. Đảng bộ Tổng cục Thống kê (TCTK) tham dự tại điểm cầu trụ sở TCTK.

Dự hội nghị tại các điểm cầu Trung ương có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Tỉnh ủy, Thành ủy, Ban cán sự đảng, Đảng đoàn, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội của Trung ương và địa phương; các đồng chí cán bộ chuyên trách thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và 323 tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu đã có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của các ngành, các địa phương trong toàn quốc giai đoạn 2016-2021.

Tại điểm cầu TCTK, tham dự Hội nghị có Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương; các đồng chí Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh, Nguyễn Trung Tiến và các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cùng Toàn thể cấp ủy, đảng viên của đảng bộ bộ phận và các chi bộ thuộc Đảng bộ TCTK.

 
Hội nghị toàn quốc Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Hội nghị tại điểm cầu TCTK
 
Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), triển khai Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Trong 5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị 05 đã được cụ thế hóa thành các nhiệm vụ, chương trình cụ thể, phát huy được sức lan tỏa, thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trên mọi mặt của đời sống xã hội; ngày càng đi vào thực chất, dần trở thành việc làm thường xuyên, nền nếp, lối sống của các cán bộ, đảng viên và nhân dân; tạo ra những chuyến biến tích cực trong nhận thức và hành động, tạo nên sức mạnh cộng hưởng, sự đồng lòng, quyết tâm trong toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, đạt nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện, tạo nhiều dấu ấn nổi bật, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ.

Các kết quả trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW 5 năm qua đã để lại nhiều dấu ấn, ngày càng thực chất, đi vào chiều sâu, dần trở thành ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm của mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, của từng cán bộ, đảng viên và người lao động. 

 
Hội nghị toàn quốc Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” 1

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu TCTK
 
Hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh của các ngành, các địa phương trong toàn quốc giai đoạn 2016-2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 thời gian qua, đồng thời biểu dương những tấm gương có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đực phong cách Hồ Chí Minh. Để tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh thời gian tới, Tổng bí thư yêu cầu các Bộ, ngành, các đơn vị cần tiếp tục triển khai đồng bộ, hiệu quả, nhân rộng các điển hình tiên tiến, làm cho phong trào ngày càng sâu rộng và mang lại hiệu quả tích cực hơn nữa. 

Cũng trong chiều cùng ngày, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề toàn khóa về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng - Chuyên đề năm 2021. Với nội dung chuyên đề: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh hạnh phúc./.

 
Thu Hòa

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top