Hội nghị trực tuyến công bố quyết định của Tổng cục trưởng về việc giao phụ trách Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng

29/11/2021 - 07:46 PM

Chiều ngày 29/11/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về công tác cán bộ Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì hội nghi.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo, chuyến viên của Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dưng và đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong TCTK.

Tại điểm cầu trực tuyến có đại diện 5 cục thống kê gồm Quảng Ngãi, Bình Định, Hà Nam, Hà Tĩnh và Nghệ An.

Tại Hội nghị lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ đã đọc Quyết định về việc giao nhiệm vụ phụ trách Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng cho đồng chí Phí Thị Hương Nga - Phó vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng kể từ ngày 1/12/2021.

 Hội nghị trực tuyến công bố quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về công tác cán bộ Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội nghị Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương thay mặt Lãnh đạo TCTK, chúc mừng Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng và đồng chí Phí Thị Hương Nga, Phó Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng được Lãnh đạo TCTK tin tưởng giao phụ trách Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng thay ông Phạm Đình Thúy, Vụ trưởng được nghỉ hưu theo chế dộ..

Phát biểu tri ân ông Phạm Đình Thúy, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương bày tỏ, với gần 37 năm công tác trong ngành Thống kê, từ chuyên viên đến lãnh đạo Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng, trong đó có 12 năm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp, hơn 1 năm giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghệp và Xây dựng. ông Phạm Đình Thúy đã đạt được những thành tích khen thưởng trong quá trình công tác của mình như: Chiến sĩ thi đua cơ sở; Bằng khen Bộ trưởng; Chiến sỹ thi đua cấp Bộ và hiện nay Thủ tướng Chính phủ đã có Tờ trình đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Nhì cho Đồng chí.

Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương ghi nhận những đóng góp, công hiến của đồng chí Phạm Đình Thúy cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của ngành Thống kê nói chung và của Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng nói riêng, phục vụ kịp thời yêu cầu thông tin thống kê cho Tổng cục Thống kê cũng như phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị trong và ngoài Ngành trong quá trình công tác, chỉ đạo và điều hành của mình.

 Hội nghị trực tuyến công bố quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về công tác cán bộ Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng 1

Toàn cảnh hội nghị

Về giao nhiệm vụ cho bà Phí Thị Hương Nga Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cho rằng, Trong thời gian tới, ngành Thống kê nói chung và Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng nói riêng phải triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng như: Triển khai thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê; thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045, các Đề án lớn của Ngành, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 còn phức tạp, khó lường hiện nay, đòi hỏi tập thể Lãnh đạo, công chức Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng cần theo dõi, bám sát tình hình để tham mưu giúp Lãnh đạo Tổng cục đánh giá được bức tranh tổng thể về ngành Công nghiệp, Xây dựng và Vốn đầu tư trên cả nước.

Tập thể lãnh đạo Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, kế thừa những thành quả đã đạt được để đưa Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng ngày càng phát triển hơn, chủ động triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch do Lãnh đạo Tổng cục giao. Tổng cục trưởng đề nghị đồng chí Phí Thị Hương Nga, cũng như các đồng chí lãnh đạo Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng thực hiện một số nội dung sau đây:

Một là, Tiếp tục gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người Lãnh đạo; tăng cường công tác quản lý, giáo dục chính trị, tư tưởng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, cải tiến lề lối làm việc; Tiếp tục xây dựng và giữ vững đoàn kết nội bộ, phát huy dân chủ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hai là, Tiếp tục thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành, đó là đảm bảo cung cấp thông tin kịp thời và có chất lượng; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác; nâng cao chất lượng báo cáo, phân tích và dự báo thống kê; tăng cường phối hợp và chia sẻ, xử lý thông tin với các đơn vị trong và ngoài ngành, nâng cao trình độ đội ngũ công chức của đơn vị.

Ba là, đối với cá nhân đồng chí Phí Thị Hương Nga, Tôi tin tưởng với 11 năm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng, với kinh nghiệm của mình, đồng chí sẽ tiếp tục phát huy năng lực về chuyên môn cũng như năng lực về quản lý, chỉ đạo, điều hành, đặc biệt là tính tiên phong gương mẫu của người người lãnh đạo để cùng tập thể lãnh đạo, công chức Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị.

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương đề nghị các đồng chí Lãnh đạo và công chức Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng cần đoàn kết, phối hợp, hỗ trợ đồng chí Phí Thị Hương Nga để duy trì và phát huy những thành tích mà Vụ đã đạt được trong những năm qua; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ do Lãnh đạoTổng cục Thống kê giao phó.

 Hội nghị trực tuyến công bố quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về công tác cán bộ Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng 2

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương trao Quyết định và tặng hoa

cho đồng chí Phí Thị Hương Nga

Tại hội nghị Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đã trao Quyết định giao phụ trách, tặng hoa cho đồng chí Phí Thị Hương Nga - Phó vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng và chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Phạm Định Thúy - Vụ trưởng và đồng chí Phí Thị Hương Nga - Phó vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ đồng chí Phí Thị Hương Nga - Phó vụ trưởng Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng cảm ơn Ban Lãnh đạo TCTK đã tin tưởng giao trọng trách cho đồng chí. đồng chí Phí Thị Hương Nga hứa trên cương vị nhiệm vụ mới sẽ tiếp tục cống hiến hoàn thành nhiệm vụ; Phát huy những thành quả Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đoàn kết cùng tập thể Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

 Hội nghị trực tuyến công bố quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về công tác cán bộ Vụ Thống kê Công nghiệp và Xây dựng 3

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chụp ảnh lưu niệm

 

M.T


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top