Hội thảo chương trình tài liệu tăng cường nghiệp vụ về công tác Thống kê

22/09/2020 - 12:13 PM
Sáng ngày 22/9/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức hội thảo chương trình, tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác thống kê. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì Hội thảo.

Tham dự hội thảo có các Phó Tổng cục trưởng: Phạm Quang Vinh, Nguyễn Trung Tiến; đại điện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị thuộc TCTK.


 
Hội thảo chương trình, tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác thống kê

Toàn cảnh Hội thảo
 
Ngày 04/12/2012, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư đã ký Quyết định số 1642/QĐ-BKHĐT ban hành chương trình, tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kê theo tiêu chuẩn các ngạch thống kê. Tuy nhiên, cho đến nay đã có nhiều quy định mới trong công tác thống kê như: Luật Thống kê mới có hiệu lực từ ngày 01/7/2016; hệ thống ngành kinh tế và hệ thống ngành sản phẩm được ban hành năm 2018; tài khoản quốc gia theo phiên bản 2008 đang được triển khai áp dụng… Bên cạnh đó, Nghị định số 101/2007/NĐ-CP ngày 01/9/2017 của Chính phủ về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức có quy định về rút ngắn thời gian bồi dưỡng các chương trình. Vì vậy, TCTK đề xuất biên soạn đổi mới chương trình, tài liệu bồi dưỡng theo tiêu chuẩn các ngạch thống kê nhằm phù hợp với quy định về đào tạo, bồi dưỡng của Chính phủ và đúng với nghiệp vụ công tác thống kê hiện nay.

Phát biểu tại Hội thảo, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương nhấn mạnh, mục tiêu đào tạo cho công chức các ngành, các cấp là rất quan trọng, chính vì vậy, TCTK đã đầu tư và chuẩn bị cho việc ban hành chương trình, tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thống kê trong thời gian tới. Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đề nghị cần làm rõ một số nội dung tại Hội thảo như: Sự cần thiết của việc biên soạn tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác thống kê tại thời điểm hiện tại; nội dung đổi mới của từng chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác thống kê, chỉ rõ những nội dung mà chương trình cũ không còn phù hợp và những nội dung cần được bổ sung, đổi mới; làm rõ đối tượng tham dự học của từng chương trình…

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự cũng tham gia đóng góp nhiều ý kiến về những nội dung có liên quan đến chương trình, tài liệu bồi dưỡng nghiệp vụ về công tác thống kê.

Kết luận Hội thảo, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương yêu cầu các đơn vị có liên quan tiếp tục hoàn thiện các nội dung cần bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với thời điểm hiện tại để sớm trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư thông qua./.

 
TH
 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top