Hội thảo Hướng dẫn công tác bàn giao và Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ

21/10/2020 - 05:22 PM
Để thống nhất công tác bàn giao công việc và quy trình công bố các Quyết định của Tổng cục trưởng về bổ nhiệm mới, điều động bổ nhiệm, luân chuyển lãnh đạo các đơn vị, đồng thời đảm bảo tính liên tục, kế thừa và thống nhất thực hiện trong toàn ngành Thống kê, chiều ngày 21/10/2020, Tổng cục Thống kê (TCTK) tổ chức Hội thảo Hướng dẫn công tác bàn giao và Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì Hội thảo. Tham dự trực tiếp Hội thảo tại Hà Nội có các Phó Tổng cục trưởng: Phạm Quang Vinh, Nguyễn Trung Tiến; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị thuộc Tổng cục. Tham dự trực tuyến hội thảo tại các đầu cầu là lãnh đạo, chuyên viên thuộc 21 Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và một số đơn vị sự nghiệp.  
 
Hội thảo Hướng dẫn công tác bàn giao và Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ
Tổng cục trưởng TCTK  Nguyễn Thị Hương chủ trì Hội thảo

Thực hiện sự chỉ đạo của Lãnh đạo Tổng cục, tháng 8/2020, Văn phòng TCTK đã tiến hành xây dựng Hướng dẫn công tác bàn giao và Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ trong ngành Thống kê và gửi xin ý kiến góp ý của các đơn vị thuộc Tổng cục và các Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Trên cơ sở các ý kiến đóng góp, Văn phòng TCTK đã nghiên cứu, tiếp thu và hoàn thiện dự thảo Hướng dẫn và trình bày tại Hội thảo này cùng nội dung tổng hợp giải trình tiếp thu ý kiến góp ý các đơn vị. Hướng dẫn dự kiến gồm 4 phần: (1) Mục đích; (2) Phạm vi, đối tượng áp dụng; (3) Quy trình nội dung bàn giao; (4) Quy trình tổ chức hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các đơn vị trong toàn Ngành.
 
Hội thảo đã dành nhiều thời gian để các đại biểu tiếp tục thảo luận và đưa ra các ý kiến đóng góp ở những góc nhìn khác nhau về dự thảo Hướng dẫn công tác bàn giao và Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ trong ngành Thống kê.
 
Hội thảo Hướng dẫn công tác bàn giao và Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ  1
Toàn cảnh Hội thảo
 
Phát biểu tại Hội thảo,  Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến khẳng định việc có hướng dẫn là cần thiết để hạn chế tối đa việc tổ chức không thống nhất giữa các đơn vị; nên gộp các công việc có nội dung tương tự, cần cụ thể rõ một số nội dung để làm căn cứ thực hiện.
Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh cho rằng hướng dẫn cần lưu ý đến văn hóa, để đảm bảo việc tri ân được trang trọng; cần làm rõ trách nhiệm của mỗi người trong quá trình bàn giao
Kết luận Hội thảo, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương tiếp tục khẳng định cần có quy định, không chỉ dừng lại ở hướng dẫn về công tác bàn giao; tách riêng quy định về việc công bố và bàn giao cùng những bước quy định chi tiết, cụ thể; yêu cầu Văn phòng TCTK tiếp thu các ý kiến đóng góp tại Hội thảo, tiếp tục hoàn thiện, trong đó có gắn trách nhiệm đối với những công chức, viên chức khi nghỉ hưu theo chế độ hay các viên chức thực hiện điều động, luân chuyển để có một quy định chính thức hướng tới có sự thống nhất thực hiện trong toàn Ngành./. 
 
Tin, ảnh: BN
 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top