Hội thảo quản lý dành cho Thủ trưởng các Cơ quan Thống kê quốc gia khu vực châu Á- Thái Bình Dương

30/11/2021 - 02:55 PM

Chiều ngày 30/11/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê Việt Nam (TCTK) đã tham dự trực tuyến Hội thảo quản lý dành cho Thủ trưởng các Cơ quan Thống kê quốc gia khu vực châu Á - Thái Bình Dương.
 
Tham dự Hội thảo có bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng TCTK; ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng TCTK; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số đơn vị thuộc TCTK.

 
 Hội thảo quản lý dành cho Thủ trưởng các Cơ quan Thống kê quốc gia khu vưc châu Á- Thái Bình Dương

Đại biểu TCTK Việt Nam tham dự Hội thảo
 
Phát biểu chào mừng Hội thảo, ông Kaveh Zahedi, Phó Thư ký điều hành Ủy ban kinh tế - xã hội châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP) chào mừng các đại biểu tham dự và cho biết việc quản lý nhân sự tại các Cơ quan Thống kê quốc gia là vô cùng quan trọng. Ông Kaveh Zahedi hy vọng Hội thảo sẽ là cơ hội tốt để chia sẻ tới các Cơ quan Thống kê quốc gia về phát triển và quản lý nguồn nhân lực, cũng như mang lại những kiến thức quý báu cho các cơ quan thống kê.
 
Tại Hội thảo, dưới sự điều hành của bà Rikke Munk Hansen, Trưởng bộ phận Thống kê Kinh tế và Môi trường, Cơ quan Thống kê của ESCAP, Hội thảo đã tập trung thảo luận về những vấn đề liên quan đến thực trạng công tác quản lý tại các Cơ quan Thống kê quốc gia hướng tới xây dựng một thể chế linh hoạt, có trách nhiệm và khả năng chống chịu. Các Cơ quan Thống kê quốc gia dựa trên thực trạng quản lý nhân sự hiện nay, trên các khía cạnh: Thiết kế công việc, tuyển dụng, thuê ngoài và lựa chọn, tính đa dạng, đào tạo và phát triển, đãi ngộ và lợi ích, thăng tiến, quản lý hiệu suất công việc quan hệ quản lý… đã chia sẻ những điều mà cơ quan thống kê đã làm tốt và mong muốn những điều sẽ cải thiện.
 
Tiếp đó, Bà Shailja Sharma, Giám đốc Viện Thống kê châu Á - Thái Bình Dương (SIAP) điều hành phiên họp với nội dung: Làm thế nào để đổi mới công tác quản lý nhân sự tại cơ quan thống kê quốc gia? Theo đó, quản lý nguồn nhân lực một cách sáng tạo là một phần trong nỗ lực của các Cơ quan Thống kê quốc gia để thích ứng hiệu quả với các yêu cầu chính sách mới, đồng thời trở nên linh hoạt hơn trong giải quyết các thách thức gặp phải trong hoạt động sản xuất thông tin thống kê.
 
Tại phiên họp này, các đại biểu tham dự tập trung thảo luận về các chủ đề: Các kỹ năng nào cần thiết hiện nay và đến năm 2030; làm thế nào để thu hút nhân lực có kỹ năng hoặc phát triển trau dồi kỹ năng cho đội ngũ nhân sự hiện có; các Cơ quan Thống kê quốc gia có thể đem lại điều gì cho đội ngũ nhân viên; làm thế nào để Cơ quan Thống kê quốc gia truyền tải cơ hội việc làm trong nội bộ và bên ngoài; làm thế nào để đào tạo và phát triển kỹ năng cho đội ngũ nhân viên NSOs; làm thế nào để xây dựng một môi trường lao động hấp dẫn…
 
Hội thảo quản lý dành cho Thủ trưởng các Cơ quan Thống kê quốc gia khu vưc châu Á- Thái Bình Dương 1

Toàn cảnh Hội thảo tại đầu cầu TCTK Việt Nam
 
Hội thảo sẽ tiếp tục các phiên họp vào ngày 01/12/2021 với các nội dung: Làm thế nào để quản lý nguồn nhân lực để hỗ trợ công tác tích hợp dữ liệu và nâng cao khả năng tiếp nhận các nguồn số liệu mới; Làm thế nào để đảm bảo bình đẳng giới trong Cơ quan Thống kê quốc gia./.

 
Thu Hường
 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top