Hội thảo rà soát thông tin đầu vào phục vụ biên soạn GRDP thành phố Hà Nội

27/08/2020 - 05:28 PM
Chiều ngày 27/8/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Hội thảo rà soát thông tin đầu vào phục vụ biên soạn GRDP của thành phố Hà Nội. Ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng TCTK và ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đồng chủ trì Hội thảo.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số đơn vị thuộc TCTK; cục Thống kê Hà Nội, các sở, ban ngành có liên quan của thành phố Hà Nội.

 
Hội thảo rà soát thông tin đầu vào phục vụ biên soạn GRDP thành phố Hà Nội

Ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng TCTK phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng TCTK cho biết, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, TCTK phối hợp với các địa phương rà soát, đánh giá tình hình kinh tế- xã hội, làm cơ sở giúp các địa phương đánh giá sát với thực trạng kinh tế - xã hội năm 2020, giai đoạn 2016-2020, và xây dựng kế hoạch giai đoạn 2020-2025.
 
Hội thảo rà soát thông tin đầu vào phục vụ biên soạn GRDP thành phố Hà Nội 1
 
Ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

Ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đánh giá cao sự chủ động, trách nhiệm của TCTK khi đã phối hợp cùng các sở, ban ngành của thành phố Hà Nội rà soát lại thông tin đầu vào phục vụ biên soạn GRDP Hà Nội. Ông cho rằng, việc rà soát lại sẽ giúp cho số liệu kinh tế - xã hội của Thành phố sát với tình hình thực tế hơn.

Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe ông Đậu Ngọc Hùng, Cục trưởng Cục Thống kê Hà Nội trình bày báo cáo tóm tắt rà soát tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và dự kiến 6 tháng cuối năm 2020. Theo đó, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) 6 tháng đầu năm 2020 ước tính tăng 3,39% so với cùng kỳ năm trước, trong đó: khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 1,61%; khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 5,94%; khu vực dịch vụ tăng 2,59%. Qua rà soát đánh giá lại các ngành, lĩnh vực 6 tháng đầu năm 2020 so với số ước tính tại thời điểm cuối tháng 6/2020 có một số thay đổi nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp; công nghiệp và xây dựng, thương mại dịch vụ…

 
Hội thảo rà soát thông tin đầu vào phục vụ biên soạn GRDP thành phố Hà Nội 2

Ông Đậu Ngọc Hùng, Cục trưởng Cục Thống kê Hà Nội trình bày báo cáo tại Hội thảo

Trên cơ sở báo cáo số liệu kinh tế - xã hội của các sở, ban ngành thành phố Hà Nội và số liệu của các vụ thống kê chuyên ngành của TCTK, đại diện TCTK trình bày rà soát thông tin đầu vào phục vụ biên soạn GRDP thành phố Hà Nội gồm các nội dung: Tốc độ tăng trưởng, quy mô nền kinh tế, cơ cấu nền kinh tế… 
Hội thảo cũng đã nhận nhiều ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự nhằm đạt được sự đồng thuận và nhất trí cao về các số liệu kinh tế - xã hội thành phố Hà Nội.

 
Hội thảo rà soát thông tin đầu vào phục vụ biên soạn GRDP thành phố Hà Nội 3

Toàn cảnh Hội thảo

Kết luận Hội thảo, ông Nguyễn Doãn Toản, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của TCTK trong việc rà soát số liệu tình hình kinh tế -xã hội để phục vụ tốt nhất cho công tác quản lý và điều hành của Thủ đô.

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến cũng ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của Cục Thống kê Hà Nội cùng các sở, ban ngành của Thành phố trong thời gian qua. Ông mong rằng, thời gian tới, ngành Thống kê Hà Nội sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa các sở, ban ngành để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Tin, ảnh: Thu Hường

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top