Hội thảo tham vấn ý kiến "Đặc điểm hóa dòng lưu thông thực phẩm tại chợ thông qua hệ thống wifi miễn phí"

16/06/2020 - 03:57 PM - 119 lượt xem

Ngày16/6/2020 tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp Nhiệt đới Quốc tế (CIAT) tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến "Đặc điểm hóa dòng lưu thông thực phẩm tại chợ thông qua hệ thống wifi miễn phí".

Tham dự Hội thảo có ông Lê Trung Hiếu - Vụ trưởng Vụ Thống kê Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản, ông Louis Raymondiu - Điều phối dự án, CIAT và đại diện lãnh đạo, chuyên gia của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; đại diện các Vụ, Cục, Viện trực thuộc cơ quan TCTK
 

Hội thảo tham vấn ý kiến

Ông Lê Trung Hiếu - Vụ trưởng Vụ Thống kê Nông, Lâm nghiệp và Thủy sản phát biểu tại Hội thảo

Dự án "Đặc điểm hóa dòng lưu thông thực phẩm tại chợ thông qua hệ thống wifi miễn phí" với lớp dữ liệu phân tích dự án theo dõi dòng lưu thông thực phầm và dòng người (mua, bán ra vào chợ) với ba cấp độ phân tích, đi từ tần suất cao (cứ 2 phút hệ thống sẽ quét thiết bị 1 lần) đến chính xác cao. Địa bàn nghiên cứu dự án gồm: 2 chợ thành thị là Nghĩa Tân và Đồng Xa với 217 cửa hàng. 2 chợ bán thành thị là Tó và Trung tâm với 124 cửa hàng và chợ đầu mối Minh Khai với 756 cửa hàng. Mục tiêu nghiên cứu của Dự án nhằm tìm hiểu đặc điểm dòng lưu thông thực phẩm của các tiểu thương và người tiêu dùng tại một số chợ truyền thống ở Hà Nội. Phương pháp nghiên cứu dự án sử dụng wifi để thu thập thông tin của người mua và người bán tại các chợ thuộc địa bàn nghiên cứu của dự án.

Tại Hội thảo các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp vào phương pháp và kết quả dự án như: Phương pháp dự án có phù hợp với bối cảnh của Việt Nam; điểm yếu và điểm mạnh của phương pháp này và đưa ra gợi ý để sử dụng phương pháp mới hiệu quả hơn. Đồng thời thảo luận cách thức phát triển phương pháp thu thập số liệu kiểu mới góp phần tạo ra các bộ chỉ số phù hợp và thông tin thu thập được qua phương pháp mới.

Hiện sau hơn 1 năm nghiên cứu, hệ thống đang tiếp tục vận hành và đã có kết quả ban đầu. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu tại Hội thảo sẽ là cơ sở giúp dự án khắc phục và hoàn thiện hơn trong thời gian tới để phù hợp và có thể thu thập thông tin./.

M.T

 


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top