Hội thảo xây dựng đề cương sách "Thông tin thống kê giới tại Việt Nam"

29/08/2019 - 08:53 AM
Sáng ngày 18/7/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội thảo xây dựng Dự thảo đề cương cuốn sách“Thông tin thống kê giới tại Việt Nam 2018” với sự tham dự của đại diện các đơn vị liên quan thuộc cơ quan TCTK. Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo Kế hoạch thống kê giới tại Việt Nam và Dự thảo đề cương cuốn sách “Thông tin thống kê giới tại Việt Nam 2018”. Kế hoạch thống kê giới tại Việt Nam bao gồm 10 nội dung, trong đó việc xuất bản cuốn sách “Thông tin thống kê giới tại Việt Nam 2018” thuộc nội dung về công bố, phổ biến số liệu thống kê giới. Dự thảo đề cương sách bao gồm 78 chỉ tiêu được chia thành 6 lĩnh vực chính: (1) Dân số và nhân khẩu học; (2) Lao động, việc làm và tiếp cận với các nguồn lực; (3) Lãnh đạo, quản lý; (4) Giáo dục và đào tạo; (5) Y tế và các dịch vụ liên quan; (6) Bạo lực trên cơ sở giới, an toàn xã hội. Trong đó, nội dung mỗi lĩnh vực dự kiến được biên soạn theo hình thức có phần lời văn phân tích, biểu đồ minh họa và phần bảng biểu số liệu kèm theo.

Hội thảo đã dành nhiều thời gian tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu về nội dung đề cương cuốn sách cũng như kế hoạch và hình thức xuất bản cuốn sách trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại Hội thảo, ông Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK đánh giá cao những ý kiến đóng góp tích cực của các đơn vị có liên quan. Ông cho biết, việc biên soạn cuốn sách này sẽ đáp ứng nhu cầu mới về tình hình thốnggiớibình đẳng giới tại Việt Nam. Qua đó cũng thấy được tầm quan trọng của việc phối hợp hiệu quả giữa người sản xuất người dùng số liệu thống kê nói chung và số liệu thống về giới nói riêng. Đảm bảo các yêu cầu về quản lý, nghiên cứu, báo cáo và tính so sánh quốc tế trong bình đẳng giới.

Theo kế hoạch, sau Hội thảo này, TCTK sẽ có buổi tham vấn thêm ý kiến của các bộ, ngành liên quan nhằm được cách nhìn tổng thể toàn diện hơn để sớm hoàn thiện nội dung xuất bản cuốn sách./.          
P.V
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top