< async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=UA-147654072-1"> <> window.dataLayer = window.dataLayer || []; function gtag(){dataLayer.push(arguments);} gtag('js', new Date()); gtag('config', 'UA-147654072-1');

Hội thảo Kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Thống kê

09/09/2020 - 06:18 PM
 Chiều ngày 09/9/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội thảo Kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Thống kê (06/5/1946-06/5/2021). Tham dự và chủ trì Hội thảo có bà Nguyễn Thị Hương - Tổng cục trưởng TCTK; các Phó Tổng cục trưởng: Ông Phạm Quang Vinh và ông Nguyễn Trung Tiến và Thủ trưởng một số đơn vị thuộc Tổng cục.
 
Họp bàn về Kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập ngành Thống kê
Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương chủ trì Hội thảo

Ngày 20/7/2020, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đã ký Quyết định số 1185/QĐ-TCTK về việc thành lập các tiểu ban giúp việc Ban chỉ đạo tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập ngành Thống kê. Ngành Thống kê Việt Nam đã trải qua hành trình dài gần 75 năm xây dựng và phát triển cùng sự lớn mạnh của đất nước. Vì vậy, việc tổ chức Kỷ niệm 75 ngày thành lập Ngành là một hoạt động đặc biệt với ý nghĩa lớn lao nhằm tri ân các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đã cống hiến cho sự nghiệp Thống kê qua từng thời kỳ, đồng thời hun đúc ngọn lửa tự hào, tình yêu nghề nghiệp của mỗi cán bộ, công chức, viên chức ngành Thống kê.

Tại hội thảo, các đại biểu được nghe trình bày bản Kế hoạch chi tiết Tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Thống kê. Bản kế hoạch này được xây dựng dựa trên định hướng, góp ý từ Hội thảo chuẩn bị kỷ niệm 75 năm Ngành diễn ra vào tháng 8/2020 vừa qua. Hội thảo này cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu để hoàn thiện chi tiết hơn kế hoạch tổ chức, với một số hoạt động: Cuộc thi sưu tầm hiện vật, Xây dựng phòng truyển thống, sản xuất phim tư liệu về Ngành, hội thảo về 75 năm thành lập Ngành, các hoạt động tuyên truyền, các phong trào văn hóa, văn nghệ...

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương chỉ đạo, công tác thực hiện cần chuẩn bị chu đáo, thỏa đáng, thiết thực tránh lãng phí dựa trên nguồn lực sẵn có của cơ quan. Các Kế hoạch cần chi tiết, cụ thể các sản phẩm, thời gian hoàn thành cũng như đơn vị chịu trách nhiệm chính để việc tổ chức kỷ niệm 75 năm thành lập Ngành được thực hiện chu đáo, trang trọng./.
PV
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top