Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành Thống kê

08/06/2021 - 10:30 AM

Sáng ngày 8/6/2021, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức cuộc họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành Thống kê. Phó Tổng cục trưởng TCTK Phạm Quang Vinh chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có các thành viên trong Hội đồng khoa học và công nghệ ngành Thống kê và đại diện lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị liên quan thuộc TCTK.

 Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành Thống kê

Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh khai mạc cuộc Họp

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh cho biết, đây là cuộc họp thường niên hàng năm nhằm xin ý kiến Hội đồng về ngân sách đề tài khoa học đề xuất năm 2022 để gửi về Bộ Kế họach và Đầu tư làm cơ sở nghiên cứu xây dựng kế họạch tài chính năm 2022. Thực hiện nhiệm vụ này, Hội đồng đã gửi đăng ký tới các đơn vị và đã nhận được đăng ký của 13 đơn vị với 25 đề tài trong đó có 8 đề tài cấp Bộ và 17 đề tài cấp cơ sở. Tại cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh đề nghị các đại biểu tập trung cho ý kiến vào các đề tài đơn vị đưa ra như: Tên đề tài, nội dung đề tài đưa ra đã phù hợp với tình hình hiện nay.

 Họp Hội đồng khoa học và công nghệ ngành Thống kê 1

Toàn cảnh cuộc Họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe và cho ý kiến vào các đề tài đăng ký. Theo đó các đại biểu đều nhất trí cho rằng việc lựa chọn đề tài cần xem xét tính cấp thiết, khoa học và tính ứng dụng của đề tài có phù hợp với tình hình hiện nay. Ngoài ra, các ý kiến cho rằng một số đề tài đăng ký đưa ra tên gọi còn chưa phù hợp cần phải đổi tên cho phù hợp với nghiên cứu khoa học. Nội dung một số đề tài cần bám sát, nêu bật được lĩnh vực của ngành Thống kê.

Phát biểu kết thúc cuộc họp, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh đánh giá cao các ý kiến đóng góp. Vụ Phương pháp chế độ trên cơ sở tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên trong Hội đồng có trao đổi tới các đơn vị để xem xét lại tên gọi đề tài khoa học cho phù hợp. Về thể hiện quan điểm trong cho điểm trên phiếu đánh giá, các thành viên Hội đồng cần chú ý sự cần thiết và tính khả thi của đề tài. Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh đề nghị các thành viên Hội đồng cần sớm triển khai để hoàn thành đúng thời gian gửi về cho Vụ Phương pháp chế độ để trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước ngày 16/6./.

M.T


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top