Họp Tiểu ban Kế hoạch và Điều phối Hệ thống Thống kê cộng đồng ASEAN

26/06/2020 - 03:35 PM - 281 lượt xem
Trên cơ sở thành công của buổi họp trực tuyến lần thứ nhất diễn ra vào ngày 15/5/2020, sáng ngày 26/6/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức họp trực tuyến lần 2 phiên họp lần thứ 19 của Tiểu ban Kế hoạch và Điều phối Hệ thống Thống kê cộng đồng ASEAN (SCPC19). Trong vai trò là Chủ tịch ASEAN về Thống kê năm 2020, ông Phạm Quang Vinh - Phó Tổng cục trưởng phụ trách ASEAN đã chủ trì cuộc họp với sự tham dự của Vụ Thống kê Nước ngoài và Hợp tác quốc tế thuộc TCTK, đại diện các quốc gia thành viên ASEAN và đại diện Ban Thư ký ASEAN.

Phát biểu tại buổi họp, Phó Tổng cục trưởng phụ trách ASEAN Phạm Quang Vinh đã nhấn mạnh sự tin tưởng các thành viên tham gia sẽ cùng nhau hợp tác tích cực, thảo luận các đề mục của chương trình nghị sự và đạt được các giải pháp hiệu quả. Đồng thời ông Phạm Quang Vinh thể hiện mong muốn các thành viên tham gia buổi họp sẽ có những bình luận mang tính xây dựng cao cho sự thành công của cuộc họp trực tuyến SCPC19 lần thứ 2 này.

 
Họp Tiểu ban Kế hoạch và Điều phối Hệ thống Thống kê cộng đồng ASEAN
Ông Phạm Quang Vinh - Phó Tổng cục trưởng phụ trách ASEAN phát biểu tại
buổi họp trực tuyến SCPC19 lần thứ 2

Trong Phiên họp SCPC19 trực tuyến lần thứ 2, các đại biểu tập trung thảo luận chuyên sâu về một số vấn đề, cụ thể: Dự kiến trong Hội nghị ACSS10, Thống kê Việt Nam với vai trò là chủ tịch hiện tại của Ủy ban ACSS cần chuẩn bị chủ đề và các diễn văn, báo cáo chính; trình bày kết quả cuộc họp lần thứ 10 của Ủy ban toàn thể về Cộng đồng kinh tế ASEAN lần thứ 10 (CoW10) được tổ chức vào tháng 1/2020. Các sản phẩm đồ họa thông tin (infographics) và đồ họa chuyển động (video graphics) phục vụ ACSS10 sẽ được gửi trước tháng 10 sau khi đã được Nhóm công tác chia sẻ, phân tích, phổ biến và truyền thông thống kê các nước ASEAN (WGDSA) xác nhận. Các chủ đề Thông cáo báo chí chính dự kiến được thực hiện gồm có: Kỷ niệm 10 năm thành lập ACSS; Các thành tựu chính của Chương trình làm việc 2020; Thành tựu quan trọng ở cấp quốc gia; Tình hình đại dịch Covid-19… Trên cơ sở đó, Thống kê Việt Nam cùng các quốc gia thành viên tiếp tục chuẩn bị và thực hiện những nhiệm vụ cụ thể tiếp theo./.
 
PV

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top