Họp triển khai thực hiện Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 giữa Tổng cục Thống kê và Ủy ban dân tộc

29/08/2019 - 09:09 AM
Để chuẩn bị cho việc thực hiện điều tra Thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số, ngày 23/7/2019, tại trụ sở cơ quan Tổng cục Thống kê (TCTK), TCTK và Ủy ban dân tộc (UBDT) đã có buổi làm về các vấn đề liên quan đến cuộc điều tra với sự chủ trì của ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT và ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc TCTK và UBDT.
 
Các đại biểu tham dự đã được nghe TCTK trình bày: (1) Báo cáo chuẩn bị điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019, trong đó nêu rõ các nội dung liên quan tới tiến độ công tác chuẩn bị cuộc điều tra, kế hoạch phối hợp thực hiện các công việc tiếp theo giữa TCTK và UBDT; (2) Các công việc liên quan đến công nghệ thông tin phục vụ cho cuộc điều tra; Kinh phí điều tra; Kế hoạch tuyên truyền… Đồng thời, các đại biểu đã thảo luận đóng góp nhiều ý kiến nhằm hoàn thiện các nội dung trên.

Tại buổi họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải đã chia sẻ về sự phối hợp chặt chẽ giữa hai đơn vị thời gian qua. Ông đặc biệt đánh giá cao tầm quan trọng của những chỉ tiêu liên quan tới các dân tộc thiểu số trong hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, Ông cam kết sẽ có sự hỗ trợ và phối hợp chặt chẽ để có thể tuyên truyền một cách hiệu quả nhất tới đông đảo người dân, đặc biệt là đồng bào các dân tộc thiểu số, các cấp chính quyền và địa phương để cuộc điều tra đạt kết quả tốt nhất.

Phát biểu kết luận, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Bích Lâm ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn
bị của hai quan, đặc biệt là: Báo cáo chuẩn bị của đơn vị nghiệp vụ thống kê; Công tác chuẩn bị về sở hạ tầng công nghệ thông tin phục vụ điều tra, cũng như Kế hoạch tuyên truyền. Theo đó, về phía TCTK, Ông đề nghị các đơn vị liên quan phối hợp cùng UBDT soát đầy đủ các chỉ tiêu đầu ra theo đúng yêu cầu của cuộc điều tra. Đồng thời, tiếp tục tiến hành các công tác chuẩn bị khác cho cuộc điều tra, đảm bảo tài liệu hướng dẫn điều tra đầy đủ, tổ chức tốt điều tra thí điểm, công tác tập huấn tại các cấp, công tác an ninh mạng phục vụ điều tra, triển khai đồng loạt các hình thức tuyên truyền để thực hiện thành công cuộc điều tra./.                                                                         
P.V

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top