Họp trực tuyến phiên họp lần thứ 20 của Tiểu ban Kế hoạch và Điều phối Hệ thống Thống kê cộng đồng ASEAN.

05/08/2020 - 10:05 AM
Triển khai Kế hoạch tổ chức thực hiện Đề án “Chuẩn bị và đảm nhiệm vai trò Chủ tịch ASEAN về thống kê của Việt Nam năm 2020”, trong 2 ngày 05-06/8/2020, cuộc họp trực tuyến phiên họp lần thứ 20 của Tiểu ban Kế hoạch và Điều phối (SCPC20) đã được tổ chức nhằm thảo luận các chủ đề quan trọng cần ý kiến và sự thống nhất của Tiểu ban Kế hoạch và Điều phối (SCPC); báo cáo tiến độ thực hiện các hoạt động ưu tiên cần trình bày kết quả tại Hội nghị Ủy ban Thống kê cộng đồng ASEAN lần thứ 10 (ACSS10) dự kiến tổ chức trong tháng 10/2020 tại Hà Nội; thảo luận các hoạt động cần thực hiện tiếp theo để chuẩn bị cho ACSS10.
 
Tham dự cuộc họp có các thành viên của SCPC thuộc các nước thành viên ASEAN và Bộ phận Thống kê ASEAN. Về phía Tổng cục Thống kê có ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê; thành viên nhóm SCPC và đại diện một số đơn vị thuộc Tổng cục. Nhóm SCPC Tổng cục Thống kê chủ trì phiên họp.
 
Phát biểu khai mạc phiên họp trực tuyến, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến cho biết, năm 2020 là một cột mốc quan trọng trong quá trình hội nhập và phát triển của khu vực trong lĩnh vực thống kê, đồng thời đánh dấu 10 năm thành lập Ủy ban Thống kê cộng đồng ASEAN và kỷ niệm Ngày thống kê thế giới lần thứ 3. Tuy nhiên, do sự bùng nổ của dịch bệnh Covid-19, nhiều cuộc họp nhóm công tác đã không thể diễn ra trực tiếp theo kế hoạch như SCPC19, WGSDGI3, WGDSA18 và đặc biệt là cuộc họp SCPC20. Ông tin tưởng trong cuộc họp SCPC20, các thành viên SCPC sẽ cùng nhau thảo luận tích cực các vấn đề và đạt được những kết quả tốt đẹp.
 
Họp trực tuyến phiên họp lần thứ 20 của Tiểu ban Kế hoạch và Điều phối Hệ thống Thống kê cộng đồng ASEAN.
Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến phát biểu khai mạc Phiên họp trực tuyến

Sau phần phát biểu khai mạc của đại diện lãnh đạo Tổng cục Thống kê, các đại biểu thảo luận  về các vấn đề: (1) Cập nhật báo cáo cơ sở về mục tiêu phát triển bền vững khu vực ASEAN; (2) Khung khái niệm về tiềm năng sử dụng dữ liệu lớn nhằm tăng cường hơn nữa số liệu thống kê chính thức của ACSS; (3) Khung khái niệm về các hoạt động tương trợ giữa các cơ quan, các nước thành viên ASEAN; (4) Chương trình nghị sự dự kiến cho ACSS10 tại Việt Nam; (5) Thông cáo chung của ACSS10; (6) Việc chuẩn bị đồ họa chuyển động cho ACSS10; (7) Cập nhật Kế hoạch chiến lược của ACSS giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch hành động hàng năm của năm 2021 và trình bày Kế hoạch hành động năm 2022 dựa trên kết quả đánh giá giữa kỳ; (8) Việc thực hiện công tác giám sát Kế hoạch hoạt động hàng năm năm 2020 (AWP2020) và giám sát đánh giá các chỉ tiêu thực hiện chính của ACSS; (9) Kết quả thực hiện phần B và C của Nguyên tắc thực hiện (COP), kết quả tự đánh giá dữ liệu mở, dữ liệu mẫu của Hệ thống chỉ tiêu thống kê ASEAN và Sự tiến hành của trình các nhóm công tác ACSS… 
 
Họp trực tuyến phiên họp lần thứ 20 của Tiểu ban Kế hoạch và Điều phối Hệ thống Thống kê cộng đồng ASEAN. 1
Toàn cảnh Phiên họp trực tuyến

Họp trực tuyến phiên họp lần thứ 20 của Tiểu ban Kế hoạch và Điều phối Hệ thống Thống kê cộng đồng ASEAN. 2

Các đại biểu dự họp trực tuyến
Họp trực tuyến phiên họp lần thứ 20 của Tiểu ban Kế hoạch và Điều phối Hệ thống Thống kê cộng đồng ASEAN. 3
Các đại biểu dự họp trực tuyến
Tin, ảnh: BN
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top