Huyện Bảo Yên: Nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục

03/01/2020 - 09:21 AM
Xác định giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ quan trọng để nuôi dưỡng các thế hệ nhân tài tương lai cho đất nước, những năm qua, huyện Bảo Yên đã chủ động, sáng tạo, nỗ lực đầu tư cho ngành Giáo dục. Nhờ đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên đã gặt hái được nhiều thành công, tạo nguồn động lực mạnh mẽ để tiếp tục sự nghiệp trồng người.
  
Những thành tựu đáng tự hào

Được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, cùng sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân, phong trào giáo dục huyện Bảo Yên ngày càng sôi nổi và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

 
Huyện Bảo Yên: Nỗ lực hết mình vì sự nghiệp giáo dục
 
Lễ Khai giảng - Trường Trung học cơ sở số 2 Xuân Hòa

Đến nay, quy mô mạng lưới trường, lớp trong Huyện được bố trí, sắp xếp hợp lý, đáp ứng nhu cầu giáo dục; chất lượng dạy và học đã có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng đại trà và mũi nhọn ổn định, từng bước được nâng cao hơn. Năm học 2018-2019, toàn Ngành có 77 trường học các cấp Mầm non, Tiểu học, Trung học và Trung học cơ sở, trong đó có 41 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia với tổng số 881 nhóm, lớp, trên 20 nghìn học sinh và 1.790 cán bộ công chức, viên chức. Thầy và trò các trường của Huyện đã không ngừng nỗ lực thúc đẩy phong trào dạy tốt và học tốt, các hoạt động diễn ra sôi nổi và mạnh mẽ. Đến hết năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và Đào tạo Bảo Yên có 79 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh; riêng bậc THCS Huyện đạt giải Nhì toàn đoàn Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; cấp học Mầm non đạt giải Ba cấp tỉnh trong Hội thi “Chung sức phát triển trẻ thơ”. Trong 3 năm gần đây, phong trào thi học sinh giỏi của huyện Bảo Yên cũng ghi nhận nhiều thành tích cao với 652 giải cấp tỉnh, 16 giải cấp quốc gia, trong đó có nhiều cá nhân nổi bật với thành tích cao tại các kỳ thi Olympic quốc gia. Phong trào văn hóa văn nghệ của giáo viên và học sinh cũng được ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên quan tâm đầu tư, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đạt được nhiều thành tích trong các hội thi cấp tỉnh.
 
Ngoài ra, các mô hình trường học với cảnh quan trường lớp
hiện đại đã đem lại môi trường học tập xanh - sạch - đẹp cho học sinh; công tác phổ cập giáo dục được duy trì bền vững và ngày càng nâng cao; xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh; cơ sở vật chất, phòng học, trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư, nâng cao chất lượng, đảm bảo các điều kiện đđáp ứng yêu cầu dạy và học.

Tiếp tục nỗ lực đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học 

Nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo Nghị quyết số 29-NQ/TW của Bộ Chính trị, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Bảo Yên tiếp tục thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng đội ngũ giáo viên cốt cán các cấp. Đội ngũ giáo viên được tăng cường về số lượng song song với chú trọng bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ,trau dồi tư tưởng chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm, tâm huyết. Ngành đã và đang tích cực đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, triển khai các mô hình trường học gắn với thực tiễn, mô hình trường học mới (VNEN), tiếp cận giáo dục STEM, song ngữ, dạy học tiếng Anh với người nước ngoài, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học… Mục tiêu nhằm hướng dẫn, rèn luyện cho học sinh phương pháp tự học, tự nghiên cứu để tiếp cận và vận dụng kiến thức mới, khuyến khích phát triển phẩm chất và năng lực của các em.

Bên cạnh đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên đã lồng ghép các nguồn vốn từ ngân sách huyện, vốn dự phòng ngân sách tỉnh, ngân sách sự nghiệp giáo dục tỉnh, trái phiếu Chính phủ, nguồn vốn kiên cố hóa chương trình mục tiêu quốc gia…, đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường học theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại hóa nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của học sinh bán trú, đặc biệt là ở các xã có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số còn găp nhiều khó khăn./.

 
P.V

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top