Kinh tế - Xã hội

Bắc Ninh nâng cao chất lượng chỉ số PCI và PAPI - Từ điểm số đến hành động

19/09/2019

Nhiều năm qua, Bắc Ninh đã không ngừng nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao hiệu quả của các cấp chính quyền, do vậy đã liên tục đứng trong Top đầu cả nước về Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) và Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tính (PAPI). Tuy nhiên, vài năm gần đây, một số chỉ tiêu thành phần của hai chỉ số này liên tục suy giảm về điểm số và tụt hạng về thứ bậc. Nguyên nhân do đâu dẫn đến tình trạng này và giải pháp nào được đặt ra để cải thiện 2 chỉ số PCI và PAPI của Bắc Ninh?

Quảng Bình: Dấu ấn sau 30 năm tái lập

16/09/2019

Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, Quảng Bình là vùng đất “địa linh, nhân kiệt”, có lịch sử, văn hóa lâu đời và nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, xã hội.

Bệnh viện Sản nhi tỉnh Yên Bái: Nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh

04/09/2019

Sau hơn hai năm thành lập và đi vào hoạt động, tuy còn rất nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực, song được sự chỉ đạo sát sao, trực tiếp và toàn diện của Sở Y tế, cùng sự nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo, cán bộ viên chức trong toàn đơn vị, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Yên Bái đã từng bước cải thiện về chất lượng, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị về lĩnh vực Sản Nhi và công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cho đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Công ty Cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái: Không ngừng đổi mới và phát triển

04/09/2019

Công ty Cổ phần Cấp nước và Xây dựng Yên Bái tiền thân là Công ty Cấp nước Yên Bái, được thành lập ngày 09/06/1994 theo quyết định số 54/QĐ-UB của UBND tỉnh Yên Bái. Sau 25 năm xây dựng và phát triển, Công ty đã không ngừng lớn mạnh, nâng cao được năng lực sản xuất, hiện đại hóa công tác quản lý, mở rộng mạng lưới phục vụ tới hầu hết khu vực dân cư nội thị thành phố Yên Bái, khu công nghiệp Âu Lâu và khu vực trung tâm thị trấn Yên Bình.

Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

04/09/2019

Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, giảm bớt khó khăn cho người bệnh không phải chuyển lên tuyến trên, Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã liên tục đổi mới, cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng yêu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Trung tâm Y tế huyện Lục Yên: Nâng cao hiệu quả và chất lượng hoạt động

04/09/2019

Sau khi thực hiện chủ trương hợp nhất các đơn vị trong ngành y tế, Trung tâm y tế huyện Lục Yên trở thành trung tâm đa chức năng thực hiện các nhiệm vụ chính là: Khám chữa bệnh, y tế dự phòng và công tác dân số. Với sự đoàn kết và thống nhất trong ban lãnh đạo, Trung tâm đã nhanh chóng ổn định tổ chức, sắp xếp khoa phòng chuyên môn đi vào hoạt động nề nếp, đảm bảo tốt chức năng nhiệm vụ được giao.

Yên Bình: Vùng đất giàu tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư

04/09/2019

Là huyện miền núi, nằm ở phía Đông Nam tỉnh Yên Bái, trung tâm huyện cách thành phố Yên Bái khoảng 8km, Yên Bình là cửa ngõ của vùng Tây Bắc và là đầu mối giao lưu kinh tế quan trọng của tỉnh Yên Bái với Lào Cai và Hà Nội. Mặt khác, Huyện có nhiều tiềm năng về khoáng sản để phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng. Ngoài ra, do đặc điểm là huyện có mặt nước nhiều (vùng Hồ Thác Bà diện tích 15,9 nghìn ha) nên khí hậu rất mát mẻ, thuận lợi để phát triển nông, lâm nghiệp, trồng rừng phòng hộ và rừng nguyên liệu; trồng cây công nghiệp chè, cao su, cây ăn quả và đầy triển vọng để phát triển nuôi trồng thủy sản, du lịch, dịch vụ.

Thành phố Yên Bái: Trung tâm kinh tế - Động lực tăng trưởng của tỉnh Yên Bái

04/09/2019

Sau 17 năm kể từ khi được nâng cấp và công nhận trở thành thành phố trung tâm tỉnh lỵ, Thành phố Yên Bái đã có những bước chuyển mạnh mẽ. Không còn hình ảnh một thị xã nhỏ bé bên sông Hồng, giờ đây Thành phố đã mang vóc dáng của đô thị hiện đại văn minh, tự hào là trung tâm văn hóa nơi diễn ra các sự kiện trọng đại quan trọng của tỉnh và khu vực. Cùng với đó, tốc độ phát triển kinh tế xã hội luôn duy trì mức cao, góp phần quan trọng vào tăng trưởng chung của tỉnh.

Trung tâm Y tế huyện Yên Bình: Không ngừng đổi mới phong cách để phục vụ bệnh nhân tốt hơn

04/09/2019

Trung tâm Y tế huyện Yên Bình là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Sở Y tế tỉnh Yên Bái gồm 5 phòng chức năng; 10 khoa chuyên môn; 03 phòng khám ĐKKV và 23 Trạm y tế xã, thị trấn; tổng số cán bộ, y bác sỹ toàn Trung tâm là 259 người. Trong những năm qua, y đức và chất lượng khám, chữa bệnh tại Trung tâm ngày càng được nâng lên rõ rệt; từng bước củng cố niềm tin, đáp ứng mong đợi cũng như nhu cầu chăm sóc và điều trị ngày càng cao của nhân dân trên địa bàn.

Yên Bái: Đổi mới toàn diện công tác chăm sóc sức khỏe người dân

04/09/2019

Nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng bộ, ban ngành các cấp cùng sự nỗ lực của các cán bộ, nhân viên, những năm qua, ngành Y tế tỉnh Yên Bái đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh, y tế dự phòng, nâng cao năng lực, y đức và nhận được sự tin tưởng của nhân dân.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top