Lãnh đạo Tổng cục Thống kê đón tiếp Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản

08/02/2020 - 02:33 PM
Sáng ngày 7/2/2020, đại diện lãnh đạo Tổng cục Thống kê (TCTK) đã đón tiếp Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản. Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì buổi đón tiếp.

Tham dự buổi đón tiếp, về phía TCTK, có đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số đơn vị có liên quan. Về phía Đại sứ quán Nhật Bản, có ông Tabuchi Yuichiro, Bí thứ thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản; ông Ito Junichi, tùy viên nghiên cứu và phiên dịch viên của Đại sứ quán Nhật Bản.

 
Lãnh đạo Tổng cục Thống kê đón tiếp Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản
 
 Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương đón tiếp Đoàn Đại sứ Nhật Bản

Tại buổi đón tiếp, ông Tabuchi Yuichiro, Bí thứ thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản cho biết Chính phủ Nhật Bản rất coi trọng công tác hợp tác quốc tế trong lĩnh vực thống kê và mong muốn siết chặt hơn mối quan hệ và hiểu biết song phương thông qua những khóa tập huấn, bồi dưỡng về chuyên môn giữa hai nước. Vì vậy, trong buổi làm việc này, ông đề xuất một số nội dung làm việc gồm: Khảo sát ý kiến đánh giá của các công chức đã tham gia khóa bồi dưỡng chuyên môn của Quỹ Giao lưu Quốc tế kỷ niệm Ishihashi; Trao đổi ý kiến về công tác đánh giá lại quy mô GDP và khu vực kinh tế chưa được quan sát. Bên cạnh đó, ông cũng cảm ơn sự quan tâm và hợp tác của TCTK trong việc cung cấp và chia sẻ các số liệu thống kê đối với Đại sứ quán trong thời gian qua.
 
Lãnh đạo Tổng cục Thống kê đón tiếp Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản 1

Đoàn Đại sứ Nhật Bản

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cùng với lãnh đạo các vụ nghiệp vụ đã trao đổi, chia sẻ những thông tin liên quan đến công tác đánh giá quy mô GDP và khu vực kinh tế chưa được quan sát tại Việt Nam mà Đại sứ quán Nhật Bản quan tâm. Đồng thời, Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương cũng bày tỏ sự vui mừng trước những giúp đỡ hiệu quả từ Nhật Bản qua các khóa đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được những hỗ trợ này trong thời gian tới./.
 
Tin, ảnh: Thu Hường

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top