Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thống kê năm 2022 tại Quảng Bình

21/01/2022 - 06:28 PM
Ngày 20/01/2022, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Trung Tiến đã tham dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thống kê năm 2022 do Cục Thống kê tỉnh Quảng Bình tổ chức. Cùng tham dự Hội nghị về phía Tổng cục Thống kê có đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục. Về phía tỉnh Quảng Bình có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Mạnh Hùng; đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Đoàn đại biểu và Hội đồng nhân dân tỉnh; đại diện Lãnh đạo các sở, ngành và toàn thể cán bộ, công chức Cục Thống kê Quảng Bình, Lãnh đạo các Chi cục Thống kê thuộc Cục Thống kê Quảng Bình.

Tại Hội nghị, sau phóng sự về kết quả nổi bật năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của ngành Thống kê Việt Nam, ông Trần Quốc Lợi, Cục trưởng Cục Thống kê Quảng Bình đã báo cáo tổng kết công tác thống kê năm 2021, phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2022. Theo báo cáo, mặc dù Kế hoạch công tác năm 2021 được triển khai trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, mô hình tổ chức mới được thực hiện… song ngành Thống kê Quảng Bình vẫn đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Năm 2021, Cục hoàn thành 99,10% kế hoạch công tác Tổng cục Thống kê giao, xếp thứ 2 trên tổng số 63 tỉnh, thành phố trong cả nước, là năm có vị thứ thi đua cao nhất từ trước đến nay, được Tổng cục Thống kê tặng danh hiệu ‘‘Tập thể lao động xuất sắc” và lần đầu tiên Cục Thống kê Quảng Bình được tặng cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Bên cạnh đó, ngành Thống kê Quảng Bình đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thu thập và xử lý thông tin, thực hiện thành công các cuộc điều tra theo chương trình điều tra thống kê, trong đó có cuộc Tổng điều tra kinh tế năm 2021. Đồng thời thực hiện tốt các công tác: Biên soạn và phổ biến thông tin thống kê; Công nghệ thông tin, thanh tra, phương pháp chế độ và thi đua, khen thưởng; Tổ chức cán bộ; Kế toán, tài chính và tăng cường cơ sở vật chất; Công tác Đảng, đoàn thể. Cùng với đó, đẩy mạnh thu thập thông tin từ các sở, ban, ngành trên địa bàn thông qua chế độ báo cáo, khai thác hồ sơ hành chính; nâng cao công tác phân tích và dự báo thống kê… Công tác thống kê của Ngành đã giúp cung cấp thông tin kinh tế - xã hội, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của Lãnh đạo Đảng, Chính quyền tỉnh và cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định của pháp luật.
 
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Trung Tiến đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng trong năm 2021 của ngành Thống kê Quảng Bình và mong rằng cán bộ, công chức ngành Thống kê Quảng Bình tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, tinh thần đoàn kết để đạt mục tiêu đề ra của năm 2022. Phó Tổng cục trưởng đồng thời bày tỏ sự quan tâm của Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh Quảng Bình và sự phối hợp chặt chẽ của các sở ngành đối với ngành Thống kê Quảng Bình trong thời gian qua. Phó Tổng cục trưởng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện về kinh phí, cơ sở vật chất cho hoạt động thống kê trên địa bản tỉnh và chỉ đạo các sở, ban, ngành chấp hành tốt chế độ báo cáo thống kê; phối hợp, chia sẻ với Cục Thống kê về dữ liệu hành chính; hỗ trợ ngành Thống kê trong công tác đào tạo nghiệp vụ thống kê cho công chức thống kê xã, phường, thị trấn.
 
Lãnh đạo Tổng cục Thống kê tham dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thống kê năm 2022 tại Quảng Bình
Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến phát biểu tại Hội nghị

Đồng ý với đề xuất trên, Phó Chủ tịch UBND Phan Mạnh Hùng cho biết Lãnh đạo UBND tỉnh sẽ có những chỉ đạo cụ thể, tạo điều kiện để công tác thống kê nói chung và công tác thống kê trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói riêng được đảm bảo và ngày càng phát triển.

Cũng tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Thống kê Việt Nam cho các cá nhân của ngành Thống kê Quảng Bình đã có nhiều đóng góp, cống hiến đối với hoạt động thống kê trong suốt thời gian qua.
 
Lãnh đạo Tổng cục Thống kê tham dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thống kê năm 2022 tại Quảng Bình  3
Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Thống kê Việt Nam 
cho các cá nhân của Cục Thống kê Quảng Bình

 
Đồng thời các đại biểu được nghe các tham luận về công tác thống kê và công bố các Quyết định khen thưởng đối với các cá nhân, tập thể của Cục Thống kê tỉnh Quảng Bình đã có những thành tích xuất sắc trong năm 2021.
 
Lãnh đạo Tổng cục Thống kê tham dự Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác thống kê năm 2022 tại Quảng Bình  4
Đoàn công tác của Tổng cục Thống kê chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, công chức Cục Thống kê Quảng Bình
 
Thực hiện tin: B.N 
Ảnh và thông tin: Cục Thống kê tỉnh Quảng Bình cung cấp
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top