Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế quốc dân

13/07/2020 - 03:02 PM
Sáng ngày 13/7/2020, tại trụ sở cơ quan Tổng cục Thống kê, buổi lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã được tổ chức. Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Tổng cục Thống kê (TCTK) có bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng; các Phó Tổng cục trưởng: Phạm Quang Vinh, Nguyễn Trung Tiến và đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục. Về phía Trường Đại học Kinh tế quốc dân (KTQD) có PGS. TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng; GS.TS Phan Công Nghĩa, Nguyên Phó hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số phòng, khoa. Cùng tham dự Lễ ký kết còn có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương nhấn mạnh với bề dày hơn 60 năm xây dựng và phát triển, trường đại học KTQD đã đào tạo cho đất nước nhiều nhân tài, bản thân Bà tự hào là một sinh viên, thạc sĩ, tiến sĩ của Trường. Bà cũng cho biết, mối quan hệ giữa TCTK và Trường đại học KTQD đã được thiết lập từ lâu. Trong nhiều năm qua, hai cơ quan đã có những phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Công tác liên kết đào tạo giữa TCTK và các khoa của Trường được thực hiện thường xuyên thông qua việc tổ chức các lớp về phân tích, dự báo chuyên môn. Đặc biệt, Trường đã đào tạo nhiều cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho ngành Thống kê. Đồng thời ngành Thống kê cũng nhận được sự hỗ trợ tích cực, hiệu quả chủ động từ các thầy, cô thuộc khoa Thống kê trong quá trình tổ chức tuyển dụng, công chức, viên chức của Ngành. Bên cạnh đó, hàng năm, TCKT đều tạo điều kiện thuận lợi nhất để các sinh viên khoa thống kê đến thực tập tốt nghiệp tại các đơn vị thuộc Tổng cục.
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế quốc dân
Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng TCTK phát biểu tại Lễ ký kết

Tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Hồng Chương bày tỏ sự cảm ơn đến cá nhân bà Nguyễn Thị Hương và TCTK đã tổ chức trọng thể buổi ký kết. Ông cho rằng, thông tin thống kê ngày càng đóng vai trò quan trọng  trong nền kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay. Thông tin thống kê không chỉ là nền tảng, cơ sở trong việc hoạch định các chính sách quản lý phát triển kinh tế - xã hội của đất nước mà còn thể hiện sự phát triển của xã hội. Sự minh bạch, tính chính xác, kịp thời của số liệu thống kê không chỉ thể hiện sức mạnh của nền kinh tế mà quan trọng hơn còn thể hiện mức độ, trình độ phát triển của đất nước. TCTK đóng vai trò ngày càng quan trọng trong bộ máy quản lý của đất nước và nhận được sự quan tâm, đầu tư của Đảng và Chính phủ. Ông tin tưởng rằng lễ kết sẽ mở ra tiềm năng mới, cơ hội hợp tác mới giữa hai cơ quan.
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế quốc dân 1
Ông Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân phát biểu tại Lễ ký kết

Sau phần phát biểu của một số đại diện tham dự tại buổi lễ, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương và Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD Phạm Hồng Chương đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, ưu tiên hợp tác trong các lĩnh vực: Chia sẻ thông tin, dữ liệu; Triển khai các hoạt động thống kê; Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, tư vấn, tuyển sinh và nghiên cứu khoa học. Mục tiêu của bản hợp tác là có được thỏa thuận khung, quy định các nguyên  tắc chung về lĩnh vực hợp tác giữa hai bên. Theo đó, từng nội dung hợp tác sẽ được hai bên trao đổi cụ thể, thống nhất, phù hợp với khả năng, yêu cầu và lợi ích mỗi bên trong từng giai đoạn phát triển của ngành Thống kê và Trường đại học KTQD.
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế quốc dân 2
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế quốc dân 3
Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương và Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD Phạm Hồng Chương
cùng ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác sẽ không chỉ gắn kết giữa hai cơ quan mà còn tạo tiền đề vững chắc để  TCTK và Trường đại học KTQD phối hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển về mọi mặt trong tương lai, đồng thời, việc ký kết bản ghi nhớ giữa 2 cơ quan đánh dấu một mốc quan trọng, hướng tới tăng cường khai thác thế mạnh, sử dụng hiệu quả nguồn lực mỗi bên để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao cũng như nâng cao chất lượng mỗi bên trong thời gian tới và cũng là thể hiện mối quan hệ đối tác bền chặt lâu dài giữa TCTK và Trường đại học KTQD./.

 
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổng cục Thống kê và Trường Đại học Kinh tế quốc dân 4
Các đại biểu cùng chụp ảnh tại Lễ ký kết

Bích Ngọc

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top