Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà xuất bản Thống kê

13/01/2021 - 09:03 PM - 92 lượt xem
Được sự đồng ý của Lãnh đạo Tổng cục Thống kê (TCTK), chiều ngày 13/01/2021, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Thống kê (NXBTK) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập.
 
Đến dự Lễ Kỷ niệm có Lãnh đạo Tổng cục Thống kê: Bà Nguyễn Thị Hương, Tổng cục trưởng TCTK, các Phó Tổng cục trưởng TCTK: ông Phạm Quang Vinh và Nguyễn Trung Tiến; các đồng chí nguyên Lãnh đạo TCTK; Cục trưởng Cục xuất bản In và phát hành Bộ Thông tin và truyền thông; đại diện Vụ Báo chí xuất bản, Ban Tuyên giáo TW; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc TCTK; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số Cục Thống kê tỉnh, thành phố; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, công chức và người lao động NXBTK; đại diện Hội Thống kê Việt Nam, các công ty in, các nhà xuất bản, cộng tác viên và các cơ quan thông tấn và báo chí.

 
Lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập Nhà xuất bản Thống kê

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm

Tại Lễ Kỷ niệm, ông Đỗ Văn Chiến, Giám đốc, Tổng biên tập NXBTK trình bày diễn văn Kỷ niệm 40 năm thành lập NXB. Ngày 20/1/1981, Tổng cục trưởng TCTK đã ký Quyết định thành lập NXBTK, từ đó, trải qua 40 năm hình thành và phát triển, NXBTK đã có vị trí vững chắc trong thị trường sách Việt Nam. Đến nay, NXBTK đã xuất bản được trên 4.200 đầu sách, trong đó, sách về Thống kê đóng vai trò trọng yếu. Sách của NXB đã góp phần không nhỏ vào sự thành công của ngành Thống kê với các sản phẩm phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin thống kê, kiến thức và nghiệp vụ thống kê… Tiếp bước các thế hệ đi trước và phát huy những kết quả đạt được trong chặng đường đã qua, NXBTK sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được TCTK giao và hướng tới mục tiêu xây dựng NXBTK phát triển bền vững trong tương lai.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương biểu dương những thành tích NXBTK đã đạt được trong thời gian qua, cũng như những đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của toàn ngành Thống kê. Để ổn định và phát triển trong thời gian tới, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương đề nghị NXB cần trú trọng thực hiện một số nhiệm vụ: Giữ gìn đoàn kết cơ quan, duy trì kỷ cương nền nếp làm việc, đẩy mạnh dân chủ phát huy sức mạnh nội lực của viên chức, người lao động; Cập nhật kiến thức, công nghệ kịp thời, đổi mới tư duy, thay đổi lề lối làm việc để nâng cao năng suất lao động, giảm giá thành xuất bản phẩm, nâng cao tính cạnh tranh trong công tác xuất bản; Giữ gìn nâng cao chất lượng xuất bản phẩm; Chủ động tích cực khai thác mở rộng thị trường cả về xuất bản phát hành, và tổ chức bản thảo; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xuất bản…

Lễ Kỷ niệm cũng diễn ra một số hoạt động: Công bố các Quyết định khen thưởng và trao tặng; Tặng quà tri ân các đồng chí Nguyên Lãnh đạo NXB qua các thời kỳ…

 
PV
 

 

 
 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top