Ngành giáo dục và đào tạo huyện Hạ Lang: Nỗ lực vượt khó vì sự nghiệp trồng người

20/03/2020 - 10:06 AM - 25 lượt xem
Kiến tạo môi trường giáo dục toàn diện

Những năm gần đây, vượt qua những khó khăn về điều kiện kinh tế, địa hình, ngành Giáo dục Hạ Lang luôn cố gắng phấn đấu xây dựng, củng cố môi trường giáo dục về mọi mặt, trở thành nơi đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp, đơn vị trong và ngoài tỉnh. Trong chương trình kiên cố hóa trường học giai đoạn 2017-2020, toàn huyện đã được đầu tư 28 phòng học Mầm non và 3 phòng học Tiểu học tại 7 trường Mầm non và 1 trường Tiểu học với tổng kinh phí 23,9 tỷ đồng. Hằng năm, các trường học được quan tâm đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất từ các chương trình mục tiêu quốc gia. Riêng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện được đầu tư với nguồn vốn trên 8 tỷ đồng.


 
Ngành giáo dục và đào tạo huyện Hạ Lang: Nỗ lực vượt khó vì sự nghiệp trồng người

Ảnh minh họa, nguồn Internet

Không chỉ tích cực tham mưu cho các cấp, các ngành, đặc biệt là UBND huyện Hạ Lang đầu tư về cơ sở vật chất, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Hạ Lang còn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo thông qua việc xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, chọn cử cán bộ quản lý giáo viên đi học các lớp Đại học và Cao đẳng; tham gia đầy đủ các đợt tập huấn bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ do Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Cao Bằng tổ chức. Trong năm học, Phòng GD&ĐT thường tổ chức các hội nghị chuyên đề, hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, chỉ đạo tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm liên trường để có thể học tập kinh nghiệm về các phương pháp dạy học, kỹ năng sư phạm... Bên cạnh đó, các phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh được khuyến khích thực hiện nhằm hướng đến phát triển toàn diện cho các em học sinh.
 
Gặt hái thành quả sau bao nỗ lực
Đến nay, toàn ngành GD&ĐT huyện Hạ Lang đã có 42 trường bao gồm 14 trường bậc Tiểu học, 12 trường Trung học cơ sở, 1 trường Trung học phổ thông, 1 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và 14 Trung tâm học tập cộng đồng. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đạt chuẩn về trình độ chuyên môn đào tạo theo quy định, phù hợp với thực tế, thường xuyên được bồi dưỡng, tập huấn qua các năm.

Nhờ những nỗ lực cố gắng của toàn ngành GD&ĐT Huyện, sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp chính quyền và sự quan tâm của nhân dân địa phương, Hạ Lang đã có nhiều điểm sáng trong sự nghiệp trồng người. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ từ cấp Mầm non đến Trung học cơ sở được duy trì giữ vững, chất lượng phổ cập ngày càng nâng cao ở tất cả 14/14 xã, thị trấn. Tỷ lệ huy động học sinh đi học đúng độ tuổi từ 3-5 tuổi ở bậc Mầm non đạt 99,6%; bậc Tiểu học đạt 99,63%; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở qua các năm đều đạt từ 99,4-99,7%; Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt từ 93,6-98,99%.

Với những nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ, hàng năm, Phòng GD&ĐT huyện Hạ Lang đều đạt danh hiệu Tập thể Lao động Tiên tiến. Trong năm 2020, ngành GD&ĐT Hạ Lang tiếp tục đề ra những nhiệm vụ mới với các chỉ tiêu cao hơn nhằm quyết tâm duy trì và phát huy những thành tích tốt đẹp đã đạt được trong sự nghiệp gieo nhân tài tương lai cho đất nước. Với mục tiêu cao đẹp đó, hy vọng ngành GD&ĐT huyện Hạ Lang sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo các cấp, ban, ngành, sự đầu tư và các nguồn lực xã hội hóa để sự nghiệp trồng người tiếp tục vươn cao, góp phần xây dựng kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển./.

 
Minh Hằng

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top