Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ - Điểm sáng trong nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

17/05/2019 - 03:46 PM
Với mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ (tỉnh Thái Bình) đã chú trọng chỉ đạo các trường thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành. Theo đó, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia; xây dựng đội ngũ nhà giáo giàu năng lực, phẩm chất, tâm huyết với nghề; huy động các nguồn lực xã hội tham gia xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tạo điều kiện để học sinh tham gia học tập, rèn luyện kỹ năng sống, thu hút các em đến trường mỗi ngày.

Đặc biệt, trong thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo Quỳnh Phụ đã cùng với các cơ quan, đơn vị trong Ngành không ngừng rèn luyện, sáng tạo, đề ra nhiều giải pháp góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Huyện. Đến nay, chất lượng giáo dục toàn diện ở các bậc học trong Huyện đã có những bước phát triển mới vững chắc. Trong năm học 2017-2018, toàn Huyện có 39 trường mầm non, 40 trường tiểu học và 37 trường THCS. Ở cấp học Mầm non, trẻ đến lớp được chăm sóc nuôi dạy theo chương trình giáo dục mầm non; 100% trẻ 5 tuổi vào học đúng độ tuổi; 100% nhóm, lớp xếp loại giỏi và khá. Ở cấp Tiểu học và THCS, nhiều trường đã tổ chức các hoạt động giáo dục, hoạt động dạy học linh hoạt, sáng tạo gắn với thực tiễn địa phương, tạo hứng thú và phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.

Bên cạnh giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, giáo dục thể chất… ở các bậc học được quan tâm và đạt nhiều kết quả tích cực. Năm học 2017-2018, ở cấp học THCS, toàn huyện có 127 học sinh đạt giải cấp tỉnh với 28 giải Nhất, 23 giải Nhì, 14 giải Ba và 62 giải Khuyến khích; 2.658 học sinh giỏi cấp huyện. Trong cuộc thi học sinh giỏi văn hóa lớp 9, Quỳnh Phụ có 16/37 trường có học sinh giỏi đạt giải, trong đó có 39 học sinh đạt giải với 7 giải Nhất, 9 giải Nhì, 8 giải Ba và 15 giải Khuyến khích, xếp thứ 3 toàn đoàn.

Công tác xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý luôn được Huyện xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và cấp thiết. Hiện nay, đội ngũ nhà giáo tại Huyện đã được bổ sung cơ bản đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, 100% đạt chuẩn về trình độ. Các giáo viên và cán bộ quản lý ở tất cả các bậc học không ngừng được tạo điều kiện học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và bồi dưỡng lý luận chính trị.

Hệ thống cơ sở vật chất tại các trường học cũng không ngừng được tăng cường đầu tư. Năm học 2017-2018, toàn Huyện đã  xây dựng thêm 72 phòng học kiên cố, đạt 79,4%, (trong đó, cấp học Mầm non đạt 72,6%, Tiểu học đạt 83,7%, THCS đạt 81,8%); số trường đạt chuẩn quốc gia là 109 trường, đạt 94%, cao hơn nhiều so với bình quân chung của Tỉnh.

Những kết quả trên đã tiếp tục khẳng định năng lực, tâm huyết và sự tận tụy của những người làm công tác giáo dục trong Huyện, tinh thần hiếu học của các em học sinh, đồng thời là cơ sở, động lực quan trọng để Quỳnh Phụ hướng đến một năm học mới, năm học 2018-2019 với những thành công mới./.

 
Nguyễn Văn Roanh
Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Phụ

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top