Ngành Thống kê chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch Covid - 19

16/06/2021 - 03:41 PM
Ngày 26/5/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 779/QĐ-TTg thành lập Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 nhằm tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước cho hoạt động mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất trong nước và sử dụng vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân.
 
Thực hiện quyết định của Chính phủ, ngày 31/5/2021, Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã phát động quyên góp ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 (tại Công văn số 49/CV-CĐBKHĐT). Hưởng ứng phong trào ủng hộ quĩ vắc-xin phục vụ phòng chống dịch,Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã giao Công đoàn cơ quan triển khai Công văn số 49/CV-CĐBKHĐT tới các Vụ, Văn phòng Tổng cục, Cục Thu thập dữ liệu và Ứng dụng công nghệ thông tin thống kê và các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn Hà Nội; đồng thời giao Văn phòng Tổng cục Thống kê phát động các Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (trừ 2 Cục Thống kê thuộc vùng dịch Bắc Giang và Bắc Ninh), trường Cao đẳng Thống kê II… hưởng ứng hoạt động quyên góp hỗ trợ Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của Chính phủ.
 
Trước sự bùng phát nghiêm trọng của dịch Covid - 19, sự tham gia ủng hộ quĩ vắc xin là hành động thiết thực của mỗi công, viên chức ngành Thống kê trong việc chung tay cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh. Theo đó, tùy vào điều kiện, mỗi cá nhân ủng hộ ít nhất 1 ngày lương, ngoàii ra các đơn, vị cá nhân còn tham gia ủng hộ Quĩ ở nhiều hình thức khác như tin nhắn điện thoại, hay quĩ tại trường học, tổ dân phố, hiệp hội, tổ chức, đoàn thể…
 
Tính đến ngày 16/6/2021, đã có 32 Cục Thống kê hoàn thành hoạt động quyên góp với tổng số tiền 500 triệu đồng, trong đó, một số Cục Thống kê có số tiền ủng hộ tương đối lớn, như: Cục Thống kê tỉnh Nghệ An, Đăk Lắk, Lâm Đồng, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bình Định... Ngoài ra, các Cục Thống kê địa phương còn trực tiếp thông qua Ủy ban mặt trận tổ quốc của tỉnh để đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19 của Chính phủ.
 
Được biết, tại Trung ương, Công đoàn Tổng cục Thống kê đã khẩn trương phát động phong trào và đóng góp vào Quĩ chung trên 2 tỷ đồng của Công đoàn Bộ kế hoạch và Đầu tư và được Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trực tiếp trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ngay trong ngày 02 tháng 6 năm 2021. Hiện số tiền toàn Ngành ủng hộ Quĩ Covid-19 của Chính phủ là 660 triệu đồng./.
 
P.V (tổng hợp)
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top