Ngày họp thứ 3 - Hội thảo quốc tế về Thống kê chính thức

02/09/2021 - 03:56 PM
Ngày 02/9/2021, trong khuôn khổ chương trình Hội thảo quốc tế về Thống kê chính thức với chủ đề “Vai trò của dữ liệu và thống kê giúp hiểu và giảm thiểu nguy cơ: Điều chúng ta học được từ tình huống khủng hoảng, bao gồm đại dịch toàn cầu” do Cơ quan Thống kê Liên hợp quốc (UNSD) phối hợp với Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (KOSTAT) đã tổ chức ngày họp thứ 3, trong đó có sự tham dự của Thống kê Việt Nam.

Theo đó, tại ngày họp thứ 3, Hội thảo đã dành thời gian để thảo luận phiên 6 với nội dung “Xây dựng dữ liệu có khả năng chống chịu và các Hệ thống Thống kê: Bài học về ứng phó với khủng hoảng ở hiện tại” và phiên 7 với nội dung “Giải quyết các yêu cầu kỹ thuật mới và tài chính, định hướng tương lai”.

Các phiên họp đã nhận được sự chia sẻ, góp ý thảo luận của các diễn giả về việc xây dựng dữ liệu có khả năng chống chịu và các hệ thống thống kê cũng như đưa ra các bài học kinh nghiệm nhằm ứng phó với khủng hoảng ở hiện tại và định hướng tương lai nhằm giải quyết các yêu cầu kỹ thuật mới.

 
Ngày họp thứ 3 - Hội thảo quốc tế về Thống kê chính thức

Các đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế về Thống kê chính thức tại các điểm cầu
 
Trong chiều cùng ngày Hội thảo đã tổ chức Phiên bế mạc, với sự tham gia của đại diện các đoàn tham dự. Theo đó, sau 3 ngày làm việc với tinh thần tích cực, trách nhiệm và hiệu quả, Hội thảo quốc tế về Thống kê chính thức đã hoàn thành tốt các nội dung theo chương trình đề ra. Hội thảo đã được nghe nhiều bài tham luận và ý kiến phát biểu trao đổi trực tiếp trong các phiên hội thảo của diễn giả, chuyên gia quốc tế.
Hội thảo đã tập trung thảo luận về phương pháp tích hợp dữ liệu thống kê và thông tin không gian địa lý để giải quyết rủi ro, khắc phục khủng hoảng dựa trên dữ liệu. Ngoài ra, Hội thảo cũng thảo luận vai trò của dữ liệu và thống kê kinh nghiệm quốc gia, đánh giá tác động của giảm thiểu rủi ro và khủng hoảng đối với hệ thống thống kê và xác định yêu cầu để quản lý rủi ro tốt hơn trong tương lai.

 
Ngày họp thứ 3 - Hội thảo quốc tế về Thống kê chính thức  1

Ông Kwang-sup Kim, Phó Tổng cục trưởng KOSTAT phát biểu tại phiên bế mạc
 
Ông Kwang-sup Kim, Phó Tổng cục trưởng Cơ quan Thống kê Hàn Quốc (KOSTAT) bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các đại biểu tham dự Hội nghị quốc tế về Thống kê chính thức. Đồng thời cho rằng với những chia sẻ, đóng góp của các diễn giả tại Hội thảo sẽ góp phần làm rõ hơn vai trò của dữ liệu thống kê trong việc hiểu và giảm thiểu rủi ro khi đại dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng đến cuộc sống và hạnh phúc của người dân trên phạm vi toàn cầu. Hội thảo cũng nhấn mạnh sự cống hiến liên tục của số liệu thống kê cho hệ thống thống kê toàn cầu và sự sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới nổi./.
Thu Hòa
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top