Tổng cục Thống kê làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

21/09/2020 - 03:53 PM
Chiều ngày 21/9/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện Lực Việt Nam (EVN) về rà soát tình hình thực hiện sản xuất kinh doanh 9 tháng đầu năm 2020 và dự kiến cả năm 2020 của ngành Điện. Về phía TCTK có sự tham dự của Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến, lãnh đạo, chuyên viên đơn vị chuyên môn. Về phía EVN có Phó Tổng giám đốc Võ Quang Lâm cùng một số cán bộ, nhân viên Tập đoàn
 
Phó Tổng cục Trưởng Nguyễn Trung Tiến làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Phó tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến cho biết, các thông tin, số liệu của Tổng cục Thống kê là một trong những cơ sở để Chính phủ thực hiện điều hành các chính sách kinh tế - xã hội trong từng tháng, quý và cả năm. Do dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nền kinh tế có nhiều biến động, vì vậy, Chính phủ yêu cầu những số liệu cụ thể, chính xác của 9 tháng đầu năm để lên kế hoạch và có các chính sách điều hành phù hợp cho 3 tháng cuối năm. Tập đoàn điện lực Việt Nam là một trong những tập đoàn lớn, đứng đầu cả nước, vì vậy các số liệu, kế hoạch sản xuất kinh doanh của Tập đoàn có vai trò quan trọng trong việc đưa ra các quyết định điều hành của Chính phủ. Phó tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến bày tỏ sự cảm ơn và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của EVN với TCTK. Qua buổi làm việc, Phó tổng cục trưởng mong nhận được những đề xuất, kiến nghị của EVN trong công tác phối hợp, chia sẻ thông tin.

Đáp từ Phó Tổng cục trưởng TCTK, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm cũng đánh giá cao sự phối hợp của 
TCTK với Tập đoàn trong thời gian qua. Sự hợp tác giữa 2 cơ quan đã góp phần giúp EVN nhận được sự hỗ trợ và ủng hộ đắc lực của TCTK để có căn cứ xây dựng kế hoạch công tác của Tập đoàn. 

Theo đại diện Tập đoàn điện lực Việt Nam, trong 9 tháng đầu năm 2020, EVN và các đơn vị đã nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt trong tháng 4/2020 và trong tháng 7/2020 khi dịch bùng phát lần 2, EVN vừa thực hiện cách ly xã hội theo chỉ đạo của Chính phủ nhưng vẫn đảm bảo nhiệm vụ cung ứng điện trên toàn quốc, đặc biệt tăng cường cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế và các khu vực cách ly tập trung phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Từ cuối tháng 4 đến tháng 6, thời tiết liên tiếp có nhiều đợt nắng nóng gay gắt và kéo dài, đồng thời toàn xã hội đã khôi phục lại trạng thái hoạt động bình thường mới dẫn đến nhu cầu sử dụng điện ngày càng tăng cao. EVN đã xây dựng để đảm bảo cung ứng điện các tháng còn lại theo nhu cầu điện đảm bảo đúng kế hoạch Bộ Công thương phê duyệt, đồng thời đáp ứng yêu cầu đủ điện cho hoạt động sản xuất khi tái hoạt động và mở rộng quy mô. Công tác điều hành, vận hành hệ thống điện an toàn, linh hoạt, kịp thời bám sát tình hình thời tiết, thủy văn, khai thác tối ưu thủy điện - nhiệt điện, song song đáp ứng yêu cầu cấp nước cho khu vực hạ du phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Trong kế hoạch dự kiến của cả năm 2020, EVN tiếp tục thực hiện vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện và thị trường điện, huy động tối ưu các nhà máy điện trong hệ thống. Bám sát tình hình phụ tải, diễn biến thời tiết - thủy văn và sẵn sàng ứng phó với các tình huống bất lợi. Việc khai thác nhà máy thủy điện thực hiện theo biểu đồ thời tiết, đảm bảo yêu cầu cấp nước hạ du, chuẩn bị kế hoạch cấp nước. Các đơn vị trực thuộc EVN tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Các Tổng công ty/Công ty Điện lực tập trung hoàn thành kế hoạch đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp lưới điện để đáp ứng nhu cầu phụ tải và vận hành an toàn lưới điện; tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền và thực hiện các chương trình sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Buổi làm việc giữa Tổng cục Thống kê và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã diễn ra tốt đẹp trên tinh thần làm việc sôi nổi, hợp tác, trao đổi và chia sẻ thông tin thẳng thắn, sâu sát. Có được điều này cũng là nhờ vào kết quả của sự hợp tác hài hòa giữa TCTK và EVN từ trước đến nay./.

 
PV

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top