Phường Dữu Lâu: Đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại và thu hút đầu tư

24/09/2020 - 10:33 AM - 100 lượt xem

Giai đoạn 2015-2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song Đảng bộ và nhân dân phường Dữu Lâu, TP. Việt Trì đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, 15/16 chỉ tiêu về phát triển kinh tế-xã hội, an ninh-quốc phòng đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đề ra: Kinh tế tiếp tục phát triển theo hướng ổn định, bền vững; đời sống nhân dân trên địa bàn ngày càng được nâng lên; tình hình an ninh-chính trị, trật tự ATXH được đảm bảo…

Phường Dữu Lâu: Đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại và thu hút đầu tư

Đồng chí Đặng Trần Minh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy (người đứng thứ 3 từ phải sang) chúc mừng thành công của Đại hội Đảng bộ phường Dữu Lâu nhiệm kỳ 2020-2025

Ông Tạ Xuân Hợp, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Dữu Lâu cho biết: Đẩy mạnh phát triển kinh tế của địa phương được xem là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong cả nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo và vận động các tầng lớp nhân dân khắc phục khó khăn để duy trì và mở rộng sản xuất kinh doanh, giữ vững nguồn thu nhập, đáp ứng được yêu cầu về việc làm cho lao động địa phương. Mặt khác, trong điều kiện tốc độ đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, Đảng bộ phường đã chỉ đạo chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng phát triển ngành nghề, kinh doanh, dịch vụ thương mại, khuyến khích các thành phần kinh tế, đặc biệt là kinh tế tư nhân, hộ gia đình trên địa bàn phát triển.

Phường Dữu Lâu: Đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại và thu hút đầu tư 1

Ông Tạ Xuân Hợp, Chủ tịch UBND phường Dữu Lâu trong buổi làm việc
với Tạp chí Con số và Sự kiện

Bên cạnh đó, Phường còn hỗ trợ giới thiệu và tạo điều kiện thuận lợi về địa điểm đối với doanh nghiệp và hộ kinh doanh. Tuyên truyền về năng lực, sản phẩm của các doanh nghiệp, động viên các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh đổi mới phương thức tiếp thị, phát huy mặt hàng và thị trường truyền thống, nâng cao chất lượng sản phẩm. Phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng thương mại và các tổ chức tín dụng giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính trong đảm bảo tài sản vay vốn để duy trì sản xuất và kinh doanh ổn định.
 

Phường Dữu Lâu: Đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại và thu hút đầu tư 2

Đường Phù Đổng với tổng chiều dài 4,1 km, trong đó đi qua địa bàn phường Dữu Lâu 3,5 km, được xác định là công trình trọng điểm của thành phố Việt Trì,
do Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB tài trợ.


Ngoài ra, Phường Dữu Lâu đã vận động, khuyến khích các hộ gia đình có điều kiện phát triển các ngành nghề dịch vụ như: Sản xuất vật liệu xây dựng, cơ khí, gò hàn, đóng tàu thuyền vận tải, nhà hàng, khách sạn, quán ăn, buôn bán nhỏ, dịch vụ thương mại… Tính đến nay, trên địa bàn phường có 732 hộ kinh doanh.

Phường Dữu Lâu: Đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại và thu hút đầu tư 3

Học sinh Trường Tiểu học Dữu Lâu được phát triển toàn diện trong môi trường
học tập tốt nhất.
 Ảnh: Tư Liệu.


Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế, phường Dữu Lâu đã huy động các nguồn lực để tập trung phát triển kết cấu hạ tầng, thu hút đầu tư và đạt được những kết quả quan trọng. Diện mạo đô thị có nhiều thay đổi, từng bước xây dựng đô thị văn minh, văn hóa gắn với bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức người dân. Hoàn thành việc thực hiện quy hoạch và triển khai thực hiện các dự án quan trọng phục vụ sản xuất kinh doanh và đời sống dân sinh như: Trường học của cả 3 cấp, Trạm Y tế phường, Quỹ Tín dụng nhân dân… với tổng kinh phí 16,7 tỷ đồng. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân giải phóng mặt bằng để triển khai 5 dự án lớn về hạ tầng giao thông đối ngoại và cơ sở y tế chất lượng cao của tỉnh: Đường Hòa Phong, đường Nguyễn Du, đường Phù Đổng, đường Âu Cơ, Trung tâm Sản Nhi tỉnh. Hoàn thiện 5.318 hồ sơ cấp giấy chứng nhận QSDĐ, 688 hồ sơ cấp phép xây dựng; hỗ trợ các khu dân cư xây dựng, sửa chữa các nhà văn hóa và mua sắm trang thiết bị phục vụ cho hoạt động của các khu dân cư, đáp ứng nhu cầu về sinh hoạt của nhân dân. Đến nay, 9/9 khu dân cư đều có nhà văn hóa khang trang.

Phường Dữu Lâu: Đẩy mạnh phát triển dịch vụ thương mại và thu hút đầu tư 4

Đảng bộ, chính quyền phường Dữu Lâu đặc biệt quan tâm tới sự nghiệp giáo dục của con em địa phương (Một giờ lên lớp của học sinh Trường Tiểu học Dữu Lâu).

Phường Dữu Lâu cũng đặc biệt quan tâm tới công tác an sinh xã hội, đã xây dựng, sửa chữa được 7 ngôi nhà cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn. Công tác giáo dục, y tế được quan tâm đầu tư với việc trang bị cơ sở vật chất, thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học cũng như đảm bảo chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Hoạt động văn hóa, thể thao ngày càng phát triển, 9/9 khu dân cư có các Câu lạc bộ thể thao, văn nghệ, bóng chuyền hơi, bóng bàn… thu hút đông đảo nhân dân tham gia. Qua bình xét hàng năm, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt từ 93,6%-96%; khu dân cư văn hóa đạt bình quân trên 95,6%. Thu ngân sách bình quân tăng trên 15,2%/năm; tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2020 giảm còn 0,83%; thu nhập bình quân của người dân đạt 40 triệu đồng/năm. An ninh-quốc phòng được củng cố và giữ vững./.

Minh Hằng


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top