Phường Hợp Minh: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư

20/09/2019 - 09:11 AM
Năm 2019 là năm then chốt phường Hợp Minh thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2020. Vì vậy, chính quyền cùng toàn thể nhân dân phường Hợp Minh đã cùng nhau đoàn kết, nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ xây dựng kinh tế, đời sống văn hóa, an ninh trật tự trên địa bàn.

Xác định nhiệm vụ phát triển kinh tế theo hướng kinh tế đô thị, Phường đã đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm tỷ trọng sản xuất nông nghiệp và tăng dần tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ. Đến nay, lĩnh vực kinh doanh thương mại, dịch vụ và sản xuất công nghiệp, TTCN được duy trì ổn định với 88 cơ sở sản xuất và 338 cơ sở thương mại - dịch vụ, tạo nhiều công ăn việc làm với mức thu nhập ổn định cho nhân dân trong phường. Thêm vào đó, phát huy thế mạnh vị trí điểm nút giao thông liên kết vùng, Phường đã quy hoạch một số điểm thương mại dịch vụ ở giao lộ 32C với cao tốc Hà Nội - Lào Cai để kinh doanh hàng ăn uống và dịch vụ lưu trú, phát triển mạnh thương mại - dịch vụ.

 
Phường Hợp Minh: Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và thu hút đầu tư
 
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Trúc, Phó Chủ tịch UBND thành phố
trao Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia cho Trường TH&THCS Hợp Minh.
 
Bên cạnh đó, trong phát triển nông nghiệp, diện tích trồng lúa đã được thu gọn từ 50 ha xuống còn 40 ha và được đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, cơ cấu giống mới nhằm tăng năng suất cây trồng. Song song với đẩy mạnh các dự án trồng cây ăn quả với quy mô lớn theo hướng sản xuất hàng hóa, phường đã tập trung phát triển các loại cây phù hợp với điều kiện khí hậu, địa hình như cam, bưởi, ổi, góp phần tăng thu nhập và đảm bảo đời sống cho nhân dân. Về chăn nuôi, từ năm 2018 đến nay, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng nhờ làm tốt công tác kiểm soát, phòng chống dịch bệnh, phường đã hạn chế thiệt hại ở mức thấp nhất và duy trì được đàn lợn 1850 con của 75 hộ chăn nuôi.

Về công tác cải cách hành chính, mặc dù phường Hợp Minh mới được thành lập gần 6 năm, bộ phận hành chính công của Phường có tuổi đời còn trẻ, tuy nhiên công tác tổ chức quản lý, vận hành công việc lại đạt được nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là công tác tiếp nhận hồ sơ, giải quyết thủ tục hành chính đã nhanh chóng và thuận tiện hơn rất nhiều so với trước đây; Phường cũng phối hợp tốt với các ban ngành của tỉnh, thành phố trong việc giải phóng mặt bằng, đền bù đất đai các dự án trên địa bàn. Công tác quản lý đô thị cũng có nhiều chuyển biến tích cực với những đợt ra quân dọn dẹp hành lang đô thị giúp cho hè phố thông thoáng, cảnh quan sạch đẹp.

Nhờ sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, kinh tế phường Hợp Minh ngày càng phát triển, đảm bảo được các vấn đề về y tế, giáo dục, an ninh trật tự, an toàn xã hội… cho nhân dân địa phương. Trong thời gian tới, Chính quyền Phường chủ trương tiếp tục tăng cường quản lý đô thị, đẩy mạnh cải cách hành chính, tiếp tục tạo nhiều ưu đãi thu hút các nguồn lực đầu tư, từng bước hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật; Không ngừng phấn đấu phát triển toàn diện, quyết tâm đưa phường Hợp Minh trở thành điểm sáng kinh tế - xã hội của Thành phố./.

 
Minh Hà
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top