Quỹ tín dụng nhân dân Chăm Mát: Nỗ lực không ngừng vì sự phát triển của các thành viên

06/08/2020 - 11:56 AM
Những năm qua, trước sự cạnh cạnh tranh quyết liệt của hệ thống các ngân hàng thương mại, bằng sự đoàn kết và tinh thần làm việc công tâm, hết mình phục vụ khách hàng, thành viên, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Chăm Mát đã liên tục tăng trưởng về cả quy mô nguồn vốn và chất lượng tín dụng, trở thành địa chỉ tin cậy để người dân trên địa bàn tham gia làm thành viên hoặc vay vốn để phát triển kinh tế.

Được thành lập từ năm 1998, hiện nay, Quỹ TDND Chăm Mát được hoạt động trên địa bàn 03 phường ven thành phố Hòa Bình (bao gồm Thống Nhất, Dân Chủ, Thái Bình). Đây là khu vực có quá trình đô thị hóa nhanh, hoạt động kinh tế khá sôi động nhất là các lĩnh về thương mại, dịch vụ, vận tải…, nhu cầu về vốn cho sản xuất của nhân dân còn rất lớn. Trước áp lực cạnh tranh từ các ngân hàng, làm thế nào để nhân dân tin tưởng tìm đến tham gia trở thành thành viên và vay vốn ở Quỹ TDND Chăm Mát?
Quỹ tín dụng nhân dân Chăm Mát: Nỗ lực không ngừng vì sự phát triển của các thành viên
Tập thể cán bộ nhân viên Quỹ tín dụng nhân dân Chăm Mát

Lợi thế lớn nhất của Quỹ TDND Chăm Mát là sự am hiểu địa bàn. Do chuyên phục vụ những nhóm cộng đồng nhất định (là thành viên của Quỹ) nên việc nắm bắt nhu cầu và tình hình tài chính, khả năng chi trả cũng như mức độ uy tín của khách hàng khá chính xác. Vì vậy, quá trình thẩm định và phân tích tín dụng thuận lợi và nhanh hơn so với các ngân hàng thương mại.

Nắm vững lợi thế này, Quỹ đặc biệt đã quan tâm tới công tác chăm sóc phục vụ khách hàng, thành viên. Ban Lãnh đạo Quỹ luôn yêu cầu cán bộ nhân viên là không được làm khó người dân, phải coi khách hàng như người nhà, khi họ đến giao dịch phải được phục vụ chu đáo. Các thủ tục vay vốn luôn được tạo điều kiện nhanh gọn thuận lợi nhất song vẫn đúng quy định. Trước, trong và sau khi làm thủ tục vay vốn, nhân viên không nhận phong bao, quà cáp… khi khách hàng có ý cảm ơn. Bên cạnh đó, Quỹ thường xuyên bám sát định hướng phát triển kinh tế tại địa phương để có kế hoạch đầu tư cho vay đúng hướng, giúp thành viên phát huy được hiệu quả vốn vay. Về các sản phẩm cho vay, tận dụng ưu thế bằng những món vay nhỏ, lẻ, thủ tục đơn giản, thời gian làm việc linh hoạt, Quỹ triển khai gói vay trả góp cho nhiều hộ kinh doanh tại các chợ. Hình thức này đã góp phần giảm thiểu tệ nạn cho vay nặng lãi, giúp giải quyết phần nào nhu cầu vốn cho các hộ kinh doanh nhỏ (vốn rất khó tiếp cận các ngân hàng thương mại).

Trong công tác huy động vốn, để tiết kiệm thời gian cho khách hàng, Quỹ đã chuyển đổi, cải tiến cách giao dịch truyền thống sang cách giao dịch hiện đại, đầu tư thay đổi phần mềm giao dịch, đa dạng hóa các sản phẩm tiền gửi để giúp cho khách hàng có được nhiều sự lựa chọn khác nhau, tạo sự thoải mái, tin tưởng. Ngoài ra, Quỹ luôn chấp hành nghiêm các quy định của Ngân hàng nhà nước cũng như duy trì tốt các chế độ của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam để bảo vệ quyền lợi người gửi tiền. Hàng năm, Quỹ đưa ra các chương trình tri ân khách hàng thông qua hình thức dự thưởng, phát lộc đầu xuân … để dành những phần quà tặng cho khách hàng.
Quỹ tín dụng nhân dân Chăm Mát: Nỗ lực không ngừng vì sự phát triển của các thành viên 1
Đc Đoàn Trung Dũng - Giám đốc QTD Chăm Mát trao thưởng cho khách hàng trúng thưởng

Xác định công tác cán bộ là gốc rễ của mọi công việc, quyết định đến sự thành công hay thất bại của đơn vị, Ban lãnh đạo Quỹ hết sức quan tâm đến công tác tuyển dụng, bố trí sắp xếp công việc hợp lý để phát huy được năng lực của nhân viên. Bên cạnh đó, HĐQT Quỹ đã xây dựng kế hoạch thường xuyên tổ chức đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, cơ chế chính sách, pháp luật… kết hợp giữa chính quy với đào tạo tại chỗ, tạo điều kiện để cán bộ, nhân viên tham dự các lớp tập huấn ngắn ngày do Ngân hàng Nhà nước, Hiệp hội Quỹ tín dụng tổ chức, đồng thời khuyến khích khả năng tự học hỏi của cán bộ nhân viên nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Quỹ.
Quỹ tín dụng nhân dân Chăm Mát: Nỗ lực không ngừng vì sự phát triển của các thành viên 2
Đc Ngô Quang Lợi - PGĐ NHNN Chi nhánh tỉnh Hòa Bình (ngoài cùng, bên phải)
dự và chúc mừng Đại hội thành viên Quỹ TDND Chăm Mát nhiệm kỳ 2020 - 2024

Với những giải pháp then chốt và căn cơ, những năm gần đây, Quỹ giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định về cả quy mô nguồn vốn lẫn dư nợ cho vay. So với đầu nhiệm kỳ (năm 2015), kết thúc năm 2019, tổng nguồn của Quỹ đạt 209,584 tỷ đồng, tăng 51%, vốn điều lệ là 5,116 tỷ đồng, tăng 20%; vốn huy động đạt 194,209 tỷ đồng, tăng 58%; tín dụng tăng trưởng 45,73%; cho vay trung hạn chiếm 47,54% tổng dư nợ, tăng 32,49%.  Số thành viên tham gia quỹ mở rộng lên là gần 1.814 người, nguồn vốn huy động thành viên xấp xỉ 60%. Đời sống của người lao động được nâng lên rõ rệt. Với những kết quả đạt được, Quỹ cũng vinh dự nhận được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, ngành trao tặng. Song phần thưởng quan trọng nhất, Quỹ TDND Chăm Mát đã trở thành địa chỉ tin cậy để người dân, thành viên trao gửi niềm tin.
Long Đình

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top