Quỹ tín dụng nhân dân Giao Dân: Luôn đồng hành và phát triển cùng các thành viên

13/06/2019 - 03:40 PM
Gần dân, vì dân phục vụ
 
Quỹ tín dụng nhân dân Giao Nhân hiện đang hoạt động trên địa bàn 2 xã Giao Nhân và Giao Long, là các xã có tốc độ phát triển kinh tế - xã hội nhanh, hoạt động sản xuất kinh doanh, giao thương khá sôi động. Vì vậy, nhu cầu về vốn cho sản xuất là rất lớn. Đây là cơ hội tốt để các tổ chức tín dụng đẩy mạnh hoạt động.

Quỹ tín dụng nhân dân Giao Dân: Luôn đồng hành và phát triển cùng các thành viên
 
Phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện trong buổi làm việc với Lãnh đạo Quỹ Tín dụng nhân dân Giao Nhân

Luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu, Quỹ TDND Giao Nhân thực hiện các bước, quy trình cho vay rất chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật và hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Nam Định. Để cạnh tranh với hệ thống các ngân hàng, ngay từ khi thành lập, Quỹ đã quan tâm tới công tác chăm sóc, phục vụ khách hàng, thành viên. Trong giao tiếp với khách hàng, Quỹ lấy thái độ ân cần, gần gũi để tạo niềm tin. Xác định thời gian của khách hàng là vàng, trong quá trình xét duyệt dự án, cán bộ tín dụng hỗ trợ người dân làm thủ tục hành chính cần thiết, xử lý công việc công tâm, “làm hết việc, không hết giờ”, tất cả vì lợi ích và sự hài lòng của khách hàng, thành viên. Với thế mạnh là sự am hiểu địa bàn, nắm rõ tình hình tài chính, năng lực của từng hộ gia đình, nên việc thẩm định và ra quyết định cho vay được thực hiện nhanh chóng, giúp người dân an tâm, tin tưởng và lựa chọn vay vốn tại Quỹ. Nhờ có nguồn vốn của Quỹ, nhiều gia đình, hộ kinh doanhdòng tài chính ổn định để mở rộng sản xuất kinh doanh, tìm kiếm và nắm bắt cơ hội để làm giàu trên chính quê hương. Bên cạnh đó, các lĩnh vực có thế mạnh của Giao Nhân và Giao Longnuôi trồng, khai thác đánh bắt hải sản, dịch vụ thương mại, sản xuất nông nghiệp cũng được đầu tư, tạo ra nhiều công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Theo ông Phạm Đình Lệ - Chủ tịch UBND xã Giao Nhân, do nhân dân trong xã tiếp cận được các nguồn vốn “chính thống” từ một tổ chức tín dụng hoạt động bài bản theo đúng quy định của Pháp luật như tại Quỹ TDND Giao Nhân nên các đối tượng cho vay nặng lãi, núp bóng các tổ chức dịch vụ, thương mại trên địa bàn xã đã không còn “đất sống”. Vấn nạn “ngân hàng cột điện” - hình thức tín dụng đen - yếu tố tiềm ẩn gây mất ổn định, an ninh trật tự trên địa bàn xã đã bị đẩy lùi.
 
Tăng trưởng nguồn vốn và phát triển ổn định
 
Bằng những giải pháp tổng thể, Quỹ giữ được tốc độ tăng trưởng ổn định và bền vững về cả quy mô nguồn vốn lẫn dư nợ cho vay (bình quân khoảng 17-20%). Đặc biệt, năm 2018, dư nợ đạt 69,45 tỷ đồng, tăng 28,77 %  so với năm trước. Số thành viên tham gia quỹ mở rộng lên là 666 thành viên, góp phần đảm bảo nguồn vốn huy động tại chỗ (huy động trong thành viên đạt 60%). Đời sống của người lao động được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân khoảng 7 triệu/người/tháng.
 
Bên cạnh đó, Quỹ còn đặc biệt quan tâm tới việc xây dựng tổ chức và hoàn thiện bộ máy theo hướng tinh gọn nhưng hiệu quả. Quỹ TDND Giao Nhân đã bố trí, tổ chức thành các Ban, các phòng chuyên môn, theo đúng quy định hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước tỉnh Nam Định. Từ ngày đầu thành lập, Quỹ TDND Giao Nhân đã xây dựng cơ chế tuyển dụng cán bộ trẻ có năng lực, trình độ, đồng thời tạo điều kiện để tất cả cán bộ của Quỹ đi học tập các chương trình đào tạo dài hạn các chuyên ngành kế toán, ngân hàng - tài chính hoặc tham gian khóa học, tập huấn ngắn hạn, bồi dưỡng nghiệp vụ phục vụ hoạt động của Quỹ TDND.
 
Với đóng góp cho sự phát triển của các địa phương, Quỹ TDND Giao Nhân mong muốn các cơ quan quản lý nhà nước, đặc biệt là Ngân hàng Nhà nước tỉnh Nam Định tiếp tục theo sát, đồng hành, hỗ trợ và có cơ chế, chính sách quản lý hiệu quả để những Quỹ TDND hoạt động tốt, duy trì được chất lượng tín dụng, được giữ nguyên phạm vi hoạt động (không phải thu hẹp địa bàn). Điều này đảm bảo sự phát triển ổn định và bền vững cho các thành viên đang vay vốn của Quỹ./.

 
Đình Long
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top