Tạp chí Con số và Sự kiện kỷ niệm 60 năm thành lập - từng bước hội nhập và phát triển

21/06/2022 - 08:27 PM

Hoà chung các hoạt động kỷ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam diễn ra trên khắp cả nước, sáng nay, 21/6/2022, Tạp chí Con số và Sự kiện đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập (6/1962-6/2022) và 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1962-21/6/2022)

Toàn cảnh lễ kỷ niệm 

Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Thị Hương – Tổng cục trưởng TCTK; các đồng chí Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Trung Tiến, Lê Trung Hiếu; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục Thống kê.

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí nguyên lãnh đạo Tạp chí qua các thời kỳ, các nhà báo lão thành từng công tác tại Tạp chí trong nhiều năm, cùng tập thể lãnh đạo, viên chức của Tạp chí Con số và Sự kiện hiện nay.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Tổng biên tập Tạp chí
điểm lại quá trình phát triển của đơn vị trong 60 năm

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng biên tập Tạp chí Con số và Sự kiện đã điểm lại quá trình hình thành và phát triển của Tạp chí trong 60 năm. Qua từng thời kỳ, dưới nhiều tên gọi khác nhau (từ Tập san Thống kê, Tạp chí Thống kê đến Tạp chí Con số và Sự kiện hiện nay), tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của Tạp chí Con số và Sự kiện luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, không ngừng vươn lên, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đến nay, Tạp chí Con số và Sự kiện ngày càng lớn mạnh, chất lượng tin bài ngày càng được nâng lên bám sát tôn chỉ mục đích hoạt động, số lượng phát hành được mở rộng. Tạp chí cũng có phiên bản tạp chí điện tử đáp ứng yêu cầu truyền tải thông tin thống kê nhanh chóng và kịp thời...

Để có thành công hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng biên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương – Tổng biên tập Tạp chí bày tỏ lòng biết ơn và tri ân tới các thế hệ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên qua các thời kỳ đã tạo nền móng vững chắc để Tạp chí phát triển và trưởng thành như ngày hôm nay.


Đồng chí Tổng biên tập cũng bày tỏ lòng cảm ơn tới sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo sát sao của lãnh đạo Tổng cục Thống kê qua các thời kỳ; sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị trong và ngoài ngành...

Lãnh đạo Tổng cục Thống kê tặng hoa chúc mừng Tạp chí

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương, thay mặt lãnh đạo TCTK gửi lời chúc mừng nhiệt liệt tới các thế hệ viên chức Tạp chí. Tổng cục trưởng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của cán bộ, viên chức Tạp chí Con số và Sự kiện, đặc biệt trong những năm gần đây, Tạp chí đã có những thay đổi vượt bậc: Nội dung hoạt động của Tạp chí được mở rộng và đa dạng hơn, chất lượng nội dung tờ Tạp chí ngày càng phong phú, tiếp tục duy trì các chuyên mục tuyên truyền cho hoạt động của ngành và tăng cường các bài viết với nhiều nội dung phân tích chuyên sâu, các  nghiên cứu khoa học có chất lượng... Đặc biệt, việc phát hành tăng kỳ Tạp chí và ra mắt Tạp chí điện tử trong năm 2019 đã khẳng định sự thích ứng và nỗ lực của tập thể viên chức Tạp chí trong bối cảnh số lượng viên chức không tăng, kinh phí hạn hẹp...

Đồng chí Nguyễn Thị Hương - Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đánh giá và ghi nhận
những thành công của Tạp chí, đồng thời đặt ra những yêu cầu để tập thể đơn vị tiếp tục vươn lên
đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành Thống kê

 

Để tiếp nối truyền thống vẻ vang chặng đường lịch sử 60 năm, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương yêu cầu toàn thể viên chức Tạp chí tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, vượt khó, chủ động, sáng tạo hơn nữa; chủ động kết nối với các đơn vị trong và ngoài ngành, tận dụng các nguồn lực, tạo lập lực lượng cộng tác viên... để tiếp tục xây dựng Tạp chí ngày một vững mạnh. 

Đồng chí Nguyễn Động – Nguyên Tổng biên tập Tạp chí xúc động
chia sẻ những kỷ niệm trong quá trình công tác tại Tạp chí
.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Động - nguyên Tổng biên tập Tạp chí Con số và Sự kiện xúc động chia sẻ quá trình công tác của bản thân, bày tỏ niềm tự hào về sự lớn mạnh của Tạp chí Con số và Sự kiện.

Đáp lại sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo Tổng cục Thống kê, thay mặt tập thể viên chức Tạp chí, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương - Tổng biên tập hứa sẽ xây dựng một tập thể đoàn kết, năng động, sáng tạo, hoạt động hiệu quả cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu, không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, lòng yêu ngành, yêu nghề hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao để xứng đáng là cơ quan ngôn luận của ngành, đóng góp công sức vào thành công chung xây dựng ngành Thống kê tiên tiến, hiện đại./.

Trịnh Long


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top