Tin tức - sự kiện

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo những định hướng và nhiệm vụ trọng tâm nhằm cải thiện năng suất lao động quốc gia

03/09/2019

Tại Hội nghị Cải thiện năng suất lao động quốc gia được tổ chức tại Hà Nội, sáng 7/8/2019, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ ra những điểm nghẽn khiến cho năng suất nói chung và năng suất lao động nói riêng của Việt Nam chưa thể “bung ra”. Những điểm nghẽn đó là: Thể chế kinh tế; trình độ và kỹ năng thấp; cơ sở hạ tầng, tài chính, đất đai... chưa phát huy được giá trị tốt nhất trong nền kinh tế thị trường; nền tảng và năng lực khoa học công nghệ của Việt Nam chưa cao... Trên tinh thần ấy, Thủ tướng đưa ra sáu định hướng lớn, sáu nhóm nhiệm vụ trọng tâm để cải thiện năng suất lao động; và giao nhiệm vụ cho các Bộ, ngành và địa phương.

Họp triển khai thực hiện Điều tra thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số năm 2019 giữa Tổng cục Thống kê và Ủy ban dân tộc

29/08/2019

Để chuẩn bị cho việc thực hiện điều tra Thực trạng kinh tế - xã hội của 53 dân tộc thiểu số, ngày 23/7/2019, tại trụ sở cơ quan Tổng cục Thống kê (TCTK), TCTK và Ủy ban dân tộc (UBDT) đã có buổi làm về các vấn đề liên quan đến cuộc điều tra với sự chủ trì của ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT và ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, cùng sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan thuộc TCTK và UBDT.

Hội thảo xây dựng đề cương sách "Thông tin thống kê giới tại Việt Nam"

29/08/2019

Sáng ngày 18/7/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội thảo xây dựng Dự thảo đề cương cuốn sách“Thông tin thống kê giới tại Việt Nam 2018” với sự tham dự của đại diện các đơn vị liên quan thuộc cơ quan TCTK. Ông Vũ Thanh Liêm, Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội thảo.

Đánh giá lại quy mô tổng sản phẩm trong nước là nhiệm vụ cần thiết

19/08/2019

Có 3 phương pháp dùng để biên soạn chỉ tiêu thống kê tổng sản phẩm trong nước (GDP): Phương pháp sản xuất, phương pháp sử dụng và phương pháp thu nhập. Hiện nay, Tổng cục Thống kê đang sử 3 phương pháp này trong biên soạn GDP. Hàng quý Tổng cục Thống kê dùng phương pháp sản xuất và phương pháp sử dụng và 5 năm sử dụng phương pháp thu nhập.

Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top