Tổng cục trưởng TCTK làm việc với Cục Thống kê tỉnh Điện Biên

18/11/2021 - 11:08 AM
Sáng ngày 18/11/2021, đoàn công tác của Tổng cục Thống kê (TCTK) do Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương dẫn đầu đã có buổi làm việc với Cục Thống kê tỉnh Điện Biên.

Tham dự buổi làm việc có ông Phạm Đức Toàn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Điện Biên, lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Điện Biên, lãnh đạo các phòng và Chi cục Thống kê các huyện, khu vực và toàn thể công chức, người lao động Cục Thống kê tỉnh Điện Biên.

 
Tổng cục trưởng TCTK và đoàn công tác làm việc với Cục Thống kê tỉnh Điện Biên

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Cục Thống kê tỉnh Điện Biên đã Báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch công tác năm 2021, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó, trong năm 2021, thực hiện Kế hoạch công tác của TCTK giao, Cục Thống kê tỉnh Điện Biên đã tổ chức triển khai thực hiện cơ bản đúng tiến độ đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Cục Thống kê tỉnh Điện Biên cũng đã hoàn thành thực hiện đầy đủ 18 nhiệm vụ được UBND tỉnh Điện Biên giao.

Cụ thể: Về tình hình thực hiện các cuộc điều tra thường xuyên và đột xuất trong năm 2021, Cục Thống kê tỉnh Điện Biên đã tổ chức, chỉ đạo thực hiện thành công 32 cuộc điều tra; nhìn chung các cuộc điều tra được Cục Thống kê thực hiện đảm bảo theo đúng phương án quy định; dựng Kế hoạch triển khai cho từng cuộc điều tra, phù hợp với điều kiện của từng địa phương;

Về công tác biên soạn và phổ biến thông tin thống kê: Đã biên soạn báo cáo nhanh tình hình kinh tế - xã hội; một số chỉ tiêu thống kê tổng hợp; Niên giám thống kê và các ấn phẩm thống kê; số liệu và cung cấp các số liệu phục vụ công tác chỉ đạo, lãnh đạo, quản lý của Tỉnh ủy, UBND, HĐND.

Đẩy mạnh hoạt động phân tích và dự báo thống kê. Tăng cường việc xây dựng cơ chế phối hợp với các sở ngành tỉnh; đồng thời tăng cường và nâng cao chất lượng phân tích kết quả các cuộc điều tra, Tổng điều tra thống kê và phân tích tình hình kinh tế - xã hội theo chu kỳ 3 năm, 5 năm.... 

Đẩy mạnh ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin và truyền thông, góp phần nâng cao hiệu quả công tác thống kê. Tăng cường cơ sở vật chất, quản lý đầu tư xây dựng, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho hoạt động thống kê. Đảm bảo tốt công tác xây dựng các quy định quản lý tài chính, quản lý đầu tư...

Trong công tác tổ chức cán bộ: Thực hiện đầy đủ, kịp thời; đảm bảo công bằng, công khai dân chủ, đúng nguyên tắc, đúng quy trình trong việc bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển cán bộ trong toàn Cục.

Ngoài ra, Cục cũng đã triển khai tốt các công tác văn thư, lưu trữ; thực hiện ISO. Trong đó, ngay sau khi được Tổng cục Thống kê tập huấn phần mềm quản lý công việc, phần mềm hội nghị hội thảo; phần mềm quản lý hồ sơ công chức, Cục Thống kê tỉnh Điện Biên đã triển khai thực hiện các phần mềm đến tất cả các đơn vị trong Cục.

 
Tổng cục trưởng TCTK và đoàn công tác làm việc với Cục Thống kê tỉnh Điện Biên 1
 
 
Đặc biệt, bên cạnh những thành tích đã đạt được, Cục Thống kê tỉnh Điện Biên đã nghiêm túc nhìn nhận và chỉ ra những hạn chế trong công tác chuyên môn, cũng như những khó khăn trong cơ sở vật chất và hạn chế trong nguồn nhân lực của đơn vị, qua đó Cục Thống kê có một số kiến nghị, đề xuất đối với TCTK nhằm khắc phục những khó khăn và tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong thời gian vừa qua của Cục Thống kê tỉnh Điện Biên. Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của UBND Tỉnh đối với hoạt động thống kê địa phương, đồng thời đề nghị UBND Tỉnh tiếp tục tạo điều kiện tuyên truyền Luật Thống kê, các văn bản liên quan đến hoạt động thống kê; Chỉ đạo các sở, ban ngành đẩy mạnh hợp tác, chia sẻ dữ liệu hành chính với ngành Thống kê Điện Biên; Tăng cường nguồn lực thông qua đào tạo, đặc biệt đối với thống kê xã, phường để đáp ứng yêu cầu công tác...

Cũng tại buổi làm việc, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phạm Đức Toàn báo cáo tình hình kinh tế-xã hội của Tỉnh. Khẳng định chỉ sự chỉ đạo, quan tâm của Tỉnh đối với ngành Thống kê Điện Biên và mong muốn tiếp tục nhận sự quan tâm của TCTK đối với hoạt động của ngành Thống kê địa phương, của Tỉnh.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã dành thời gian lắng nghe và giải đáp thoả đáng những thắc mắc, tâm tư, nguyện vọng của công chức, người lao động của Cục Thống kê tỉnh Điện Biên về những khó khăn trong công tác chuyên môn, nhân sự cũng như hạn chế trong cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, nguồn kinh phí hạn hẹp... 
P.V
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top