Tổng cục Thống kê ban hành Nội quy tiếp công dân và bố trí Phòng Tiếp công dân tại Trụ sở

06/10/2021 - 03:16 PM
Thực hiện Quyết định số 320/QĐ-BKHĐT ngày 31/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Ban hành Quy chế tiếp công dân của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, ngày 25/6/2021 Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đã ban hành Quyết định số 767/QĐ-TCTK về việc ban hành Nội quy tiếp công dân tại Trụ sở TCTK và tiến hành bố trí Phòng Tiếp công dân tại Trụ sở Tổng cục Thống kê ở địa chỉ 54 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội, để thực hiện trách nhiệm tiếp công dân của Tổng cục Thống kê và các đơn vị thuộc TCTK liên quan đến việc giải quyết chế độ, chính sách, quyền lợi của công dân, tổ chức.
 
Tổng cục Thống kê ban hành Nội quy tiếp công dân và bố trí Phòng Tiếp công dân tại Trụ sở
Phòng Tiếp công dân của TCTK bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10/2021

Nội quy tiếp công dân của TCTK quy định rõ các nội dung: (1) Quyền của người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; (2) Nghĩa vụ của người đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; (3) Trách nhiệm của người tiếp công dân; (4) Các trường hợp được từ chối tiếp công dân; (5) Các hành vi bị nghiêm cấm; (6) Địa điểm và lịch tiếp công dân.

Theo nội quy, Vụ Pháp chế và Thanh tra thống kê là đơn vị thường trực tiếp công dân tại Phòng số 3, Tầng 1, Tòa nhà 19 tầng, trụ sở Tổng cục Thống kê, số 54 đường Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Tổng cục Thống kê tiếp công dân thường xuyên trong giờ làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (không bao gồm ngày nghỉ lễ theo quy định của Chính phủ); buổi sáng từ 8 giờ 00 đến 12 giờ 00; buổi chiều: Từ 13 giờ 00 đến 17 giờ 00. Phòng Tiếp công dân của TCTK bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10/2021./.

 
B.N

 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top