Tổng cục Thống kê gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

01/07/2019 - 04:04 PM

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019), chiều ngày 14/6/2019, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức gặp mặt các nhà báo, phóng viên, biên tập viên đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, đã có sự gắn bó, theo sát các hoạt động của TCTK trong thời gian qua.

Tới dự buổi gặp mặt, về phía các cơ quan truyền thông báo chí có đại diện: Báo Nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Đài truyền hình Việt Nam, truyền hình Thông tấn xã Việt Nam, truyền hình Quốc hội, Đài Kỹ thuật số VTC và một số phóng viên, biên tập viên các báo, đài khác... Về phía TCTK, có ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK, các Phó Tổng cục trưởng: bà Nguyễn Thị Hương, ông Nguyễn Trung Tiến; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc TCTK; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Con số và Sự kiện.

Tổng cục Thống kê gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tại buổi gặp mặt, Ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK đã phát biểu chúc mừng các phóng viên, nhà báo đến dự và bày tỏ lời cảm ơn tới các cơ quan thông tấn báo chí đã hợp tác, ủng hộ TCTK trong thời gian qua. Ông Nguyễn Bích Lâm cho biết, với sự hội nhập và ngày càng phát triển của nền kinh tế, ngành Thống kê cũng từng bước khẳng định được vị thế của mình trong xã hội. Đặc biệt, là một ngành đặc thù, TCTK có nhiệm vụ cung cấp thông tin thống kê tới các đối tượng dùng tin, chính vì vậy với sự hợp tác hỗ trợ của các cơ quan báo chí, truyền thông đã giúp cho công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin đến với người dùng tin của ngành Thống kê ngày càng kịp thời đầy đủ, chính xác với các hình thức phong phú, đa dạng. Bên cạnh đó, ông cũng bày tỏ sự đồng cảm trước những sự khó khăn, vất vả nhưng cũng rất đáng tự hào của nghề làm báo… Ông cũng chúc các phóng viên, biên tập viên tiếp tục phát huy những phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, đồng thời không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nhằm “mài sắc” ngòi bút, hoàn thành nhiệm vụ của mình trong sự nghiệp làm nghề của mỗi phóng viên, biên tập viên.


Tại buổi gặp mặt, các nhà báo đã có những chia sẻ tâm huyết đối với ngành Thống kê, theo đó, họ khẳng định Thống kê là một trong những ngành đã hỗ trợ rất tốt trong việc cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, truyền thông. Đặc biệt, khi đứng trước các sự kiện, các biến động của tình hình kinh tế – xã hội, TCTK đã có những kịch bản hữu ích, những định hướng và phân tích xác đáng nhằm làm rõ nội tình diễn biến của sự kiện; đồng thời đưa ra những nhận định, đánh giá, dự báo phù hợp với sự phát triển chung của tình hình kinh tế – xã hội. Bên cạnh đó, các nhà báo cũng góp ý một số giải pháp cụ thể nhằm tăng cường hơn nữa sự hỗ trợ, phối hợp, trao đổi thông tin giữa TCTK và các đơn vị báo chí, truyền thông trong thời gian tới.

Đáp từ các ý kiến đóng góp, chia sẻ từ phía các phóng viên, biên tập viên, ông Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng TCTK cam kết trong thời gian tới Ngành sẽ tiếp tục có những đổi mới nhằm nâng cao chất lượng thông tin thống kê, cũng như đẩy mạnh và tăng cường sự hợp tác, phối hợp với các cơ quan truyền thông phổ biến thông tin thống kê./.

Thu Hòa

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top