Họp chuẩn bị xây dựng chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045

07/10/2020 - 06:32 PM

Chiều ngày 7/10/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức họp chuẩn bị tổng kết chiến lược phát triển Thống kê giai đoạn 2011-2020, tầm nhìn 2030 và xây dựng Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh và Thủ trưởng các đơn vị thuộc TCTK.

 Tổng cục Thống kê họp chuẩn bị xây dựng Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương chủ trì cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cho biết, chiến lược và xây dựng chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam hết sức quan trọng, qua đó xác định hướng đi cho ngành trong những năm tới. Trên cơ sở đó Tổng cục trưởng yêu cầu Viện Khoa học Thống kê chỉ rõ những sản phẩm, nội dung mà Viện đã làm được và kết quả quá trình nghiên cứu cũng như làm rõ những vẫn đề còn cần phải tiếp tục trong thời gian tới. Tổng cục trưởng cũng đề nghị các đơn vị cho ý kiến về các chương trình hành động trong dự thảo Chiến lược, trên cơ sở đó các đơn vị cụ thể hóa chương trình hành động phù hợp với chức năng nhiệm vụ của đơn vị mình.

Tổng cục Thống kê họp chuẩn bị xây dựng Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030 tầm nhìn 2045 1 

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung đóng góp nhiều ý kiến vào các báo cáo dự thảo về những nội dung có liên quan đến công việc triển khai thực hiện các hoạt động tổng kết và xây dựng chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam trong thời gian tới trên tinh thần xây dựng, thẳng thắn.

Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh cho rằng, Viện đã chủ động hoàn thành nhiều việc tuy nhiên nhìn vào khối lượng công việc còn rất nhiều, do đó trong thời gian tới Viện cần tập trung làm rõ một số việc như: Xây dựng kế hoạch thời gian cụ thể cho tham vấn (người sản xuất số liệu, người sử dụng số liệu, người cung cấp số liệu); chuẩn bị bảng hỏi cụ thể; rà soát báo cáo của các đơn vị. Đối với các đơn vị, Phó Tổng cục trưởng yêu cầu các đơn vị thời gian tới cần tập trung hơn nữa vào việc xây dựng chiến lược.

Kết luận cuộc họp, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương nhất trí với ý kiến đóng góp của các đại biểu đưa ra tại cuộc họp. Tổng cục trưởng yêu cầu Viện Khoa học Thống kê - đơn vị chủ trì đầu mối đánh giá xây dựng chiến lược phải có kế hoạch cụ thể đối với việc tham vấn, đánh giá các bảng hỏi cụ thể. Phân công các đơn vị, đôn đốc các vụ cùng tham gia đánh giá…Xây dựng và dự kiến các chương trình hành động trong thời gian tới. Đối với các vụ tiếp tục hoàn thiện các báo cáo đánh giá gửi về Viện để hoàn thiện chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam trong thời gian sớm nhất./.

M.T

 

 


Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top