Tổng cục Thống kê làm việc với Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF)

08/04/2022 - 10:53 AM
Sáng ngày 8/4/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã có buổi làm việc với Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) về một số nội dung liên quan tới dự báo kịch bản tăng trưởng kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong giai đoạn tới. Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương tham dự và chủ trì buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc, về phía TCTK có lãnh đạo và chuyên viên một số đơn vị nghiệp vụ liên quan. Về phía IMF có bà Era Dabla Norris, Trợ lý Vụ trưởng Vụ châu Á - Thái Bình Dương cùng các chuyên gia kinh tế cao cấp thuộc IMF và văn phòng đại diện tại Việt Nam.

Buổi làm việc được kết nối trực tuyến với các chuyên gia IMF tại điểm cầu Washington DC (Mỹ).


Tổng cục Thống kê làm việc với Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF)

Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, TCTK đã có những báo cáo về một số kết quả về tình hình kinh tế vĩ mô, những tác động của Covid-19 đến tăng trưởng kinh tế, việc làm, lạm phát, cán cân thương mại năm 2021 và quý I năm 2022 của Việt Nam. Các báo cáo cho biết, thời gian qua nền kinh tế Việt Nam đã có những khởi sắc nhất định và được kỳ vọng tiếp tục có được sự phục hồi tích cực trong thời gian tới.
 
Tổng cục Thống kê làm việc với Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) 1
Đoàn làm việc của IMF với TCTK 

 
Buổi làm việc đã dành nhiều thời gian để các đại biểu thảo thảo luận các vấn đề về tình hình kinh tế vĩ mô, dự báo về tăng trưởng, lạm phát, thất nghiệp, cán cân đối ngoại trong ngắn và trung hạn; Tác động của Covid-19 đối với nền kinh tế; Những rủi ro làm suy giảm tăng trưởng; Tác động tiềm tàng của những rủi ro này đối với tăng trưởng, lạm phát, việc làm, cán cân đối ngoại; Tính hiệu quả của các gói hỗ trợ trong năm 2021 để giảm thiểu tác động của Covid-19 đến doanh nghiệp và các hộ gia đình; Tình hình thị trường lao động năm 2021, triển vọng năm 2022 và những năm sau; Tác động của Covid-19 và các gói hỗ trợ đến thị trường lao động (lực lượng lao động, việc làm, thất nghiệp, lao động phi chính thức…); Tình hình chính sách tiền lương hiện nay theo khu vực, giới tính, lao động phi chính thức, theo vùng, kỹ năng và trình độ; Chương trình phục hồi kinh tế trong giai đoạn tới…

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương cảm ơn những đóng góp, tài trợ của IMF trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao những tham vấn, hỗ trợ của IMF đối với TCTK, qua đó đã giúp cho TCTK hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Thời gian tới, TCTK hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật, cũng như những tham vấn về chuyên môn nghiệp vụ của IMF để TCTK tiếp tục nâng cao năng lực thống kê đáp ứng nhu cầu quốc tế và nâng cao hiệu quả các chính sách tài chính trong khu vực./.
Thu Hòa
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top