Tổng cục Thống kê tổ chức khóa đào tạo “Sử dụng nguồn dữ liệu hành chính trong công tác thống kê”

30/11/2021 - 12:05 PM
Trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật “Cải thiện hệ thống thống kê quốc gia Việt Nam” do Chính phủ Italia tài trợ (gọi tắt là Dự án Italia), chiều ngày 29/11/2021, Tổng cục Thống kê phối hợp với Viện Thống kê quốc gia Ý tổ chức khóa đào tạo “Sử dụng nguồn dữ liệu hành chính công trong công tác thống kê” theo hình thức trực tuyến.
 
Tổng cục Thống kê tổ chức khóa đào tạo “Sử dụng nguồn dữ liệu hành chính trong công tác thống kê”

Các học viên tại điểm cầu Tổng cục Thống kê
 
Tham gia khóa đạo tạo có đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức các đơn vị thuộc Tổng cục, các Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các công chức thuộc các Bộ, ngành có liên quan và các chuyên gia của Cơ quan Thống kê Italia (Istat) tham gia giảng dạy.

Khóa học này thuộc Hợp phần I “Xây dựng thể chế” của Dự án Italia, giúp các cán bộ, công chức thống kê được tiếp cận được phương pháp nghiên cứu, làm việc khoa học từ những chuyên gia hàng đầu tại Italia. Theo kế hoạch, khóa đào tạo sẽ diễn ra trong khoảng 8-10 ngày. Nội dung đào tạo tập trung vào các vấn đề sau:

Phần 1: Định nghĩa và thu thập dữ liệu hành chính, gồm các nội dung: Định nghĩa của dữ liệu hành chính; Điều kiện tiên quyết để sử dụng dữ liệu hành chính trong Thống kê chính thức; Đánh giá chất lượng dữ liệu được thu thập.

Phần 2: Dữ liệu hành chính trong sản xuất thống kê, gồm các nội dung: Một số tình huống sử dụng dữ liệu hành chính và phương pháp thống kê để tích hợp dữ liệu; Các phương pháp sử dụng dữ liệu hành chính trong sản xuất thống kê; Các nghiên cứu điển hình: sổ đăng ký và điều tra dân số, sổ đăng ký kinh doanh; Chất lượng đầu ra; Kinh nghiệm và nhu cầu của Tổng cục Thống kê về việc sử dụng dữ liệu hành chính.  

Tổng cục Thống kê tổ chức khóa đào tạo “Sử dụng nguồn dữ liệu hành chính trong công tác thống kê” 1

Tích cực trao đổi tương tác với giảng viên

Các chuyên gia cũng tập trung chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm quan trọng trong việc sử dụng nguồn dữ liệu hành chính trong thống kê chính thức tại Italia và nhiều quốc gia Châu Âu khác; cách khai thác dữ liệu hành chính; điểm những thuận lợi và những ưu điểm của việc sử dụng dự liệu hành chính... Đây cũng là cơ hội để các học viên là ở các điểm cầu trao đổi trực tiếp với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thống kê./.

Trịnh Long

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top