Tổng cục Thống kê tổ chức Lớp bồi dưỡng Kỹ năng viết báo cáo phân tích thống kê

29/10/2020 - 09:23 AM
Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2020, trong 2 ngày 29-30/10/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức trực tiếp và trực tuyến Lớp bồi dưỡng Kỹ năng viết báo cáo phân tích thống kê. Trong khoảng thời gian tổ chức lớp học, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh đã đến khai giảng và động viên học viên. Tham dự trực tiếp tại lớp học có đại diện lãnh đạo và chuyên viên các đơn vị hành chính, sự nghiệp thuộc TCTK trên địa bàn thành phố Hà Nội, tham dự trực tuyến có đại diện lãnh đạo và chuyên viên của 63 Cục Thống kê, Trường Cao đẳng Thống kê, Trường Cao đẳng Thống kê II. Tiến sĩ Trần Kim Đồng, nguyên Vụ trưởng Vụ Thống kê Tổng hợp được mời làm giảng viên của lớp.
 
Tổng cục Thống kê tổ chức Lớp bồi dưỡng Kỹ năng viết báo cáo phân tích thống kê
Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương phát biểu khai giảng lớp học

          Phát biểu khai giảng lớp học, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương cám ơn và đánh giá cao tâm huyết của Tiến sĩ Trần Kim Đồng, dù đã nghỉ công tác nhưng vẫn dành thời gian, tâm huyết để truyền đạt kiến thức cho lớp học và chuẩn bị bộ tài liệu với nhiều nội dung quý giá. Tổng cục trưởng cũng nhấn mạnh vai trò quan trọng của các báo cáo thống kê, vì vậy yêu cầu các học viên cần nghiêm túc chuẩn bị, nghiên cứu tài liệu trước mỗi buổi học, tích cực trao đổi các vấn đề vướng mắc, áp dụng những kiến thức được học vào thực tế. Đồng thời Tổng cục trưởng chúc sức khỏe Tiến sĩ Trần Kim Đồng và mong Tiến sĩ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, bồi dưỡng các thế hệ sau kế thừa những tinh hoa của ngành Thống kê; chúc các cán bộ, chuyên viên ngành Thống kê tham gia lớp học sẽ tiếp thu được những kiến thức chuyên ngành và lớp học thành công.
 
Tổng cục Thống kê tổ chức Lớp bồi dưỡng Kỹ năng viết báo cáo phân tích thống kê 1
Buổi học được kết nối trực tuyến đến 63 Cục Thống kê, 2 Trường Cao đẳng Thống kê và Viện Khoa học Thống kê

          Ngay sau lễ khai giảng, lớp học được tiến hành học tập theo đúng kế hoạch. Trong ngày đầu tiên lớp học được triển khai, các học viên tham gia đã được hướng dẫn các nội dung liên quan đến Kỹ năng biên soạn báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế - xã hội, trong đó có các nội dung cụ thể: Sự cần thiết phải nâng cao kỹ năng biên soạn báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế - xã hội và Một số kinh nghiệm biên soạn báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế - xã hội.

          Theo chương trình, trong buổi học thứ 2 sẽ diễn ra vào ngày 30/10/2020 sẽ có các nội dung hướng dẫn về Kết cấu và Đề cương biên soạn phần lời văn trong Báo cáo thống kê phân tích tình hình kinh tế - xã hội với các nội dung: Bối cảnh, đặc điểm tình hình và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong kỳ; Tình hình kinh tế; Các vấn đề xã hội và môi trường; Kết luận và kiến nghị.

          Với tinh thần học hỏi, mong muốn trau dồi, nâng cao kiến thức nghiệp vụ, chuyên ngành, các học viên tham gia lớp học đã tới dự đông đủ và nghiêm túc./.

 
Tin, ảnh: Thu Hiền

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top