Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng lần 2

10/06/2021 - 09:46 AM
Sau lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng lần 1, thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức năm 2021, ngày 10/6/2021, Tổng cục Thống kê tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Văn phòng (Lớp 24) cho các công chức, viên chức thuộc các vụ, đơn vị sự nghiệp của Tổng cục và 31 tỉnh, thành phố còn lại
 
Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương tham dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng. Tham dự lớp bồi dưỡng tại trụ sở Tổng cục Thống kê có Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến; PGS.TS Lưu Kiếm Thanh, nguyên Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia; các lãnh đạo và chuyên viên quy hoạch lãnh đạo của các vụ, đơn vị sự nghiệp thuộc Tổng cục. Tham dự tại các điểm cầu trực tuyến có các Lãnh đạo và đại diện chuyên viên các Cục Thống kê tỉnh, thành phố phía Bắc; các đơn vị sự nghiệp đóng ngoài địa bàn Hà Nội; đại diện chuyên viên của các Chi cục Thống kê thuộc các CTK.
 
Tổng cục Thống kê tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng (lần thứ hai)
 Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương nhấn mạnh, văn phòng là bộ mặt và có vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh của bất kỳ một cơ quan, tổ chức nào, đặc biệt trong việc phối hợp công tác với các đơn vị bên ngoài. Tuy nhiên công tác văn phòng chưa được quan tâm đúng mức tại một số đơn vị. Để tăng cường nghiệp vụ công tác văn phòng, đặc biệt là các kỹ năng tổ chức họp, nghi lễ, khánh tiết và các vấn đề về truyền thông, ngay từ đầu năm Tổng cục Thống kê đã xây dựng kế hoạch tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng cho các đơn vị thuộc Tổng cục Thống kê về lĩnh vực này. Sau những kết quả tích cực của lớp tập huấn lần thứ nhất, TCTK tiếp tục tổ chức lớp bồi dưỡng lần thứ 2 này nhằm giới thiệu và trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng tổ chức hội họp, xử lý các vấn đề phát sinh trong cuộc họp, nghi lễ, khánh tiết, kỹ năng giao tiếp với truyền thông, công tác soạn thảo văn bản, văn thư – lưu trữ. Đây là những kỹ năng rất quan trọng không chỉ giúp cho người làm công tác văn phòng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, mà còn giúp lãnh đạo đơn vị trong thực hiện công tác quản lý, chỉ đạo điều hành một cách đồng bộ, thống nhất, chuyên nghiệp và hiệu quả. Để lớp học đạt kết quả tốt, Tổng cục trưởng yêu cầu các học viên tham gia nghiêm túc thực hiện đúng chương trình, nội quy của lớp tập huấn và áp dụng những kiến thức đã học vào công việc được giao, đồng thời phổ biến, chia sẻ với những đồng nghiệp liên quan để phát huy tối đa kết quả thu được.
 
Tổng cục Thống kê tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng (lần thứ hai) 1
PGS.TS Lưu Kiếm Thanh, nguyên Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia trình bày về các nội dung
tập huấn

Sau phần phát biểu khai mạc của Tổng cục trưởng, trong 2 ngày 10-11/6/2021, các đại biểu được nghe PGS.TS Lưu Kiếm Thanh, nguyên Phó Giám đốc Học viện Hành chính Quốc gia trình bày về 4 nội dung chính: Những vấn đề về hội họp; Những vấn đề về nghi thức nhà nước; Công tác PR- Truyền thông; Những vấn đề về văn thư – lưu trữ. PGS.TS Lưu Kiếm Thanh cũng đồng thời dành thời gian để giải đáp các thắc mắc của các học viên liên quan đến công tác văn phòng.
 
Tổng cục Thống kê tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng (lần thứ hai) 2
 Hình ảnh các đại biểu tham dự Lớp bồi dưỡng tại các điểm cầu trực tuyến
 
Tin, ảnh: BN
 
 
 
 

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top