Tổng cục Thống kê tổ chức sinh hoạt chuyên đề về Tình hình thế giới

01/11/2022 - 12:10 PM
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022, Đảng ủy Tổng cục Thống kê phối hợp với Văn phòng Tổng cục tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tình hình thế giới thời gian gần đây, tác động và đối sách của Việt Nam”.

Tham dự buổi sinh hoạt tại trụ sở TCTK có: Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương; các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Trung Tiến, Lê Trung Hiếu; công chức, viên chức và người lao động là đảng viên của các đơn vị thuộc Tổng cục. Cùng tham dự buổi sinh hoạt tại điểm cầu trực tuyến là lãnh đạo, công chức các CTK tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. PGS.TS Đặng Đình Quý, nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao trình bày chuyên đề.

 
Tổng cục Thống kê tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tình hình thế giới thời gian gần đây, tác động và đối sách của Việt Nam”
Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Đặng Đình Quý trao đổi về tình hình xung đột Nga – Ukraina, từ đó thấy rõ những tác động từ cuộc xung đột đến kinh tế, lạm phát đối với các nước trên thế giới; đến hoạt động xuất nhập khẩu, lạm phát, chính sách tiền tệ và rút ra những bài học kinh nghiệm, những khuyến nghị trong xây dựng chính sách cũng như các ứng xử trong công tác đối ngoại của Việt Nam.
 
Tổng cục Thống kê tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tình hình thế giới thời gian gần đây, tác động và đối sách của Việt Nam” 1
PGS.TS Đặng Đình Quý trình bày chuyên đề

PGS.TS Đặng Đình Quý cũng đã trả lời, phân tích các câu hỏi mà Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương và các đại biểu đặt ra về lịch sử quan hệ một số nước, vấn đề năng lượng của Việt Nam…
 
Phát biểu bế mạc buổi sinh hoạt, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến đánh giá, những nội dung PGS.TS Đặng Đình Quý trao đổi là thông tin quan trọng, để người làm công tác thống kê phân tích, đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của Việt Nam. Từ đó có đề xuất phù hợp, giúp các cơ quan Đảng, Nhà nước có cơ sở hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo nhằm đạt được cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2021-2025 đề ra./.
 
B.N

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top