Tổng cục Thống kê Việt Nam tiếp đoàn khảo sát của Cơ quan Thống kê và Tổng điều tra SRI LANKA

04/09/2019 - 10:06 AM
Chuyến thăm của Đoàn nhằm tìm hiểu và học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam về cuộc Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 (TĐT 2019) và Điều tra sức khỏe phụ nữ và kinh nghiệm cuộc sống để chuẩn bị cho cuộc Tổng điều tra của Sri Lanka sắp tới.

 
Tổng cục Thống kê Việt Nam tiếp đoàn khảo sát của Cơ quan Thống kê và Tổng điều tra SRI LANKA 1
 
 
Phát biểu tại buổi tiếp, ông Phạm Quang Vinh đã giới thiệu tổng quan kết quả cuộc TĐT 2019. Đây là cuộc TĐT lần thứ 5 và lần đầu tiên Việt Nam tiến hành thu thập thông tin bằng phương pháp sử dụng Webform và CAPI. Cuộc TĐT 2019 đã rất thành công và rút ngắn được thời gian xử lý số liệu. Ông Phạm Quang Vinh cho biết, từ thành công TĐT 2019, các cuộc TĐT khác sẽ được TCTK sử dụng Webform và CAPI trong thu thập số liệu, đồng thời Ông khẳng định: TCTK Việt Nam sẵn sàng chia sẻ với Thống kê Sri Lanka những kinh nghiệm TCTK có được từ thành công của cuộc TĐT 2019.
 
Theo kế hoạch, Đoàn khảo sát của Cơ quan Thống kê và Tổng điều tra Sri Lanka thăm và làm việc với TCTK Việt Nam trong 3 ngày (từ ngày13-16/8/2019), hai bên đã tập trung chia sẻ, trao đổi, thảo luận về các nội dung: Giới thiệu chung về TĐT tại Việt Nam; Thiết kế TĐT 2019 với ứng dụng CNTT trong các công đoạn của TĐT; Xây dựng phần mềm CAPI và sử dụng Webform; Xây dựng trang web điều hành và trang web tuyên truyền cho TĐT; Thiết kế hạ tầng CNTT và phát triển các chương trình phần mềm phục vụ TĐT; bài học kinh nghiệm trong chuẩn bị và kiểm tra thử vể CNTT; Điều tra sức khỏe phụ nữ và kinh nghiệm sống gồm: Kết quả điều tra năm 2010; Phương pháp luận và tổ chức điều tra lần 2…/.
 

M.T

 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top