Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với Cục thống kê tỉnh Lào Cai

11/09/2020 - 07:06 PM
Ngày 11/9/2020, đoàn công tác của Tổng cục Thống kê do Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương dẫn đầu cùng Thủ trưởng một số đơn vị của Tổng cục đã có buổi làm việc với Cục Thống kê tỉnh Lào Cai.
 
Mục đích trọng tâm của đoàn công tác là nắm bắt tình hình công tác tổ chức cán bộ, đề án sắp xếp Phòng, Chi cục; nghe báo cáo tính hình triển khai và thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong năm 2020.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với CụcTthống kê tỉnh Lào Cai
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương làm việc với Cục Thống kê tỉnh Lào Cai
 
Báo cáo về thực hiện nhiệm vụ trong 7 tháng đầu năm 2020 của Cục Thống kê tỉnh Lào Cai  tập trung vào việc thực hiện biên soạn và cung cấp đầy đủ, kịp thời báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng, quý, năm. Nội dung báo cáo đã đánh giá sát diễn biến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; phân tích sâu những nguyên nhân ảnh hưởng, tác động đến kết quả thực hiện; đồng thời dự báo tình hình và đề xuất các giải pháp cho phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tiếp theo, được lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành ở địa phương tin tưởng và thống nhất sử dụng; ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của ngành Thống kê nói chung và Cục Thống kê Lào Cai nói riêng.
 
6 tháng đầu năm 2020, Cục Thống kê tổ chức thực hiện trên 20 cuộc điều tra thường xuyên thuộc các lĩnh vực: Công nghiệp, xây dựng, vốn đầu tư, thương mại, giá cả, dân số, lao động việc làm, mức sống dân cư, nông lâm nghiệp, thủy sản, … Các cuộc điều tra đều bám sát phương án của Tổng cục để tổ chức thực hiện đảm bảo thời gian và chất lượng.

Đối với địa phương, hàng tháng, hàng quý ngành Thống kê Lào Cai đã thực hiện các báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn, đáp ứng kịp thời sự chỉ đạo điều hành của các cấp ủy Đảng và chính quyền từ tỉnh đến các huyện, thành phố, thị xã. Năm 2020, Cục Thống kê tham gia Tổ soạn thảo Văn kiện Đại hội đảng bộ tỉnh; tham gia thẩm định Văn kiện Đại hội đảng bộ các huyện, thành phố, thị xã.
 
Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê làm việc với CụcTthống kê tỉnh Lào Cai 1
Đoàn công tác của TCTK chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể công chức Cục Thống kê tỉnh Lào Cai
 
Tại buổi làm việc, các thành viên của đoàn công tác đã giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác tổ chức, tài chính, văn phòng…
 
Kết luận buổi làm việc, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương chỉ rõ: Triển khai thực hiện các bước sắp xếp nhân sự theo Quyết định số 10 của Thủ tướng sẽ có ảnh hưởng lớn, trực tiếp đến đội ngũ công chức. Do đó, cần minh bạch, công tâm, khách quan trong công tác cán bộ cũng như công tác tài chính để tiếp tục đảm bảo sự đoàn kết nội bộ, sát cánh cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao./.
 
 

P.V

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top