Trung tâm GDNN - GDTX huyện Võ Nhai: Địa chỉ đào tạo nghề tin cậy

20/10/2020 - 04:36 PM
Những năm qua, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được đánh giá là một trong những đơn vị hoạt động hiệu quả, là địa chỉ đào tạo tin cậy, uy tín của nhân dân địa phương.
 
Chào mừng thành công Đại hội Chi bộ Trung tâm GDNN - GDTX huyện nhiệm kỳ 2020 - 2022

Ông Hà Việt Hồng, Giám đốc Trung tâm cho biết: Năm học 2019-2020, đơn vị đã đào tạo được 39 lớp với tổng số học sinh, học viên là 967 người. Trong đó: Khối GDTX THPT gồm 5 lớp với 58 học sinh; Hỗ trợ đào tạo liên thông, liên kết hàng chục lớp với hàng trăm học viên.
 

Ông Hà Việt Hồng, Giám đốc Trung tâm GDNN - GDTX huyện Võ Nhai

Đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trung tâm ngày càng được củng cố, chất lượng đội ngũ của trung tâm được đánh giá luôn ổn định và không ngừng phát triển. Hiện nay, 2/3 cán bộ quản lý của trung tâm có trình độ thạc sĩ; 6/17 giáo viên có trình độ thạc sĩ; 100% giáo viên được bồi dưỡng phương pháp giảng dạy và học tập trong các trường sư phạm, phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông. Tham gia đầy đủ và áp dụng có hiệu quả việc đổi mới phương pháp dạy học theo chuẩn kiến thức kỹ năng vào giảng dạy. 100% giáo viên biết sử dụng giáo án điện tử để lên lớp; sử dụng đồ dùng dạy học tối đa trong các giờ có thiết bị…
 
Khen thưởng cho các em học sinh đạt thành cao trong năm học 2018 - 2019

Theo đó, chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh được nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực trung bình trở lên đạt 93,1%; Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt đạt 89,7%. Ngoài ra, Trung tâm còn khuyến khích các học viên, học sinh tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao do địa phương và ngành tổ chức. Mặt khác, học sinh còn được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống, giáo dục pháp luật, tham gia các cuộc thi tuyên truyền theo các chủ đề và đạt được những kết quả khả quan.

Trung tâm GDNN - GDTX huyện Võ Nhai
 
Song song với nhiệm vụ dạy văn hóa, công tác đào tạo nghề, đặc biệt đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Đề án 1956 cũng được Trung tâm đặc biệt chú trọng. Ngoài việc tổng hợp nhu cầu đào tạo nghề từ các phòng ban chuyên môn của huyện, Trung tâm còn chủ động cử cán bộ xuống các địa phương để nắm bắt và xác định thực tế nhu cầu đào tạo của lao động tại từng xã, thị trấn nhằm xây dựng kế hoạch đào tạo nghề sát thực và phù hợp với nhu cầu của người học nghề và định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của cơ sở.

Bên cạnh đó, Trung tâm đã cải tạo, nâng cấp các nhà chức năng, xin chủ trương để mở rộng các khu chức năng, khu thực hành, tăng cường cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy nghề; làm tốt công tác tuyên truyền, tư vấn học nghề cho lao động nông thôn. Nhờ đó, người dân tự giác tham gia học nghề theo nhu cầu và khả năng của mình.

 
Chị Dương Thị Vinh xóm Chòi Hồng, xã Tràng Xá đã đầu tư chăn nuôi hàng trăm con gà thịt sau khi tham gia lớp chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi gà của Trung tâm GDNN - GDTX huyện,
giúp cải thiện thu nhập cho gia đình

Hàng năm sau khi kết thúc các lớp đào tạo nghề, Trung tâm GDNN- GDTX huyện Võ Nhai đều phối hợp với địa phương, doanh nghiệp quan tâm tới công tác giải quyết việc làm cho các học viên. Ngoài ra, Trung tâm cũng thường xuyên liên kết với các cơ sở đào tạo, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tổ chức, tư vấn đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho hàng trăm lượt người…

“Thời gian tới, mục tiêu được Trung tâm GDNN-GDTX huyện Võ Nhai đặc biệt quan tâm là không ngừng nâng cao chất lượng toàn diện cho học sinh, học viên. Trong đó, chú trọng xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện, kỷ cương và nề nếp; đào tạo thế hệ trẻ có kiến thức, kỹ năng, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập ngày càng mạnh mẽ của tỉnh Thái Nguyên”, ông Hồng nhấn mạnh.
Minh Hằng

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top