Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Thị xã Phú Thọ nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo nghề

28/07/2020 - 12:07 PM - 150 lượt xem
Những năm vừa qua, với việc triển khai thực hiện hiệu quả mọi mt công tác, đa dạng hóa các chương trình đào tạo, đột phá về cht lượng giáo dục, Trung tâm Giáo dục nghệ nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) Thị xã PThọ (tỉnh PTh) đã đáp ứng nhu cầu học tp, nguyện vọng của nhân dân.
 
 

Đồng chí Nguyễn Trung Lp, Bí thư chi b, Giám đốc Trung tâm trao giải cho các học sinh
đạt giải trong cuộc thì Học
sinh thanh lịch
 
Thạc sỹ Nguyễn Trung Lập, Giám đốc Trung tâm cho biết: Xác định cht lượng là yếu tố quan trọng, đầu tiên cho sự duy trì và phát triển bền vững. Trung tâm đã xây dựng một tập thể đoàn kết, không ngừng phấn đấu, đổi mới nâng cao cht lượng dy và học, cụ thể hóa phương pháp, hình thức tổ chức dy học, kiểm tra, đánh giá, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hành, quản lí cũng như biên soạn giáo án. Bên cạnh đó, Trung tâm tập trung tích cực đào tạo và bồi dưỡng nâng cao cht lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, bồi dưỡng công tác chủ nhiệm lớp; xây dựng kỷ cương nề nếp trong nhà trường. Hàng năm, tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp THPT luôn cao hơn tỷ lệ tốt nghiệp bình quân của khối GDTX trong tỉnh; năm 2019, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT đt 90,09% (vượt 14% so với tỷ lệ đỗ tốt nghiệp bình quân khối GDTX của cả nước). Qua từng năm học, quy mô của Trung tâm dần lớn mạnh, phát triển; cht lượng giáo dục luôn được khẳng định, đặc biệt là ý thức đạo đức của học sinh thay đổi rõ rệt; tạo được niềm tin của phụ huynh học sinh và nhân dân đối với nhà trường, cụ thể: Nếu năm học 2015-2016 Trung tâm có 09 lớp với 286 học sinh thì tới năm học 2019-2020 Trung tâm đã có 16 lớp học với 626 học sinh. Số học sinh tăng hơn 2 lần so năm 2016.
 
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Thị xã Phú Thọ nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo nghề
Tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trên mạng như: Cuộc thi tự hào Việt Nam,
tìm hiểu vĐảng cộng sản
Việt Nam
 
Chia sẻ thêm về “Bí quyết” thu hút học sinh, Giám đốc Trung tâm cho hay: Trung tâm đy mạnh công tác tuyên truyền, làm thay đổi nhận thức vgiáo dục hướng nghiệp và định hướng nghề nghiệp cho học sinh, giúp các em hiểu được học văn hóa kết hợp với học nghề là một lợi thế, sau 3 năm học, các em có bằng tốt nghiệp THPT lại vừa có bằng trung cấp ngh, có thể xin việc làm, có thu nhập ngay cho bản thân và phụ giúp gia đình hoặc rút ngắn thời gian khi theo học tại các trường Đại học và Cao đẳng… cùng việc liên kết với cơ sở đào tạo nghề uy tín như Trường Cao đẳng Công nghệ và Nông lâm PTh, qua thực tế, số học viên sau tốt nghiệp THPT và có bằng Trung cấp nghề hầu hết đã có việc làm ổn định theo đúng nghề chuyên môn đã học, có thu nhập khá ổn định… nên các em học sinh vừa học văn hóa vừa tham gia học trung cấp nghề đt 95%/năm, với nhiều ngành nghề như: Công nghệ ô tô, Điện ô tô, Điện công nghiệp, Kỹ thut điêu khắc g, Ty, Bảo vệ thực vật, Kế toán doanh nghiệp
 
Không những chú trọng công tác dy văn hóa chương trình GDTX cấp THPT kết hợp đào tạo Trung cấp ngh, Trung tâm còn tổ chức các lớp: Cập nht kiến thức, Kỹ năng sống, Kỹ năng nghề nghiệp, Tin học, Ngoại ngữ cho học sinh, học viên; mở lớp sơ cấp nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp cho lao động nông thôn theo nguồn vốn của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và theo chỉ tiêu pháp lệnh Nhà nước. Hầu hết người lao động sau đào tạo nghề biết ứng dụng kiến thức đã học vào sản xuất, kinh doanh dịch v, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho gia đình, nâng cao cht lượng cuộc sống và tạo việc làm mới cho nhiều lao động thành viên.
 
Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội chung của Tỉnh, của Thị xã, nhiều năm liền Trung tâm được lãnh đạo các cấp và nhân dân ghi nhận bằng những danh hiệu đáng tự hào. Chi bộ Đảng được công nhận cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh, Trung tâm đt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến./.
 
Kiều Thủy

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top