Trung tâm Y tế huyện Bắc Giang không ngừng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân

30/05/2019 - 03:29 PM
Trao đổi với phóng viên Tạp chí Con số và Sự kiện, ông Đặng Phúc Diệp - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bắc Quang phấn khởi chia sẻ những thành tựu mà Trung tâm đã thực hiện được trong năm 2018 vừa qua và quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2019.
 
Trung tâm Y tế huyện Bắc Giang không ngừng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân
 
Trung tâm Y tế huyện Bắc Quang kiểm tra việc thực hiện duy trì
Bộ tiêu chí Quốc gia về Y tế tại xã Đức Xuân

Theo ông Đặng Phúc Diệp, hiện  nay Trung  tâm Y tế huyện Bắc Quang có 7 khoa, phòng và 21 trạm y tế  xã, thị trấn với 154 cán bộ công nhân viên, trong đó có 21/21 trạm y tế có bác sĩ, có 06 đồng chí là BSCKI,  19/21 trạm có nhà xây 02 tầng. Trong năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp, các ngành, đặc biệt là Sở Y tế, Trung tâm đã phát huy hiệu quả vai trò tuyến đầu của các trạm y tế xã, thị trấn trong việc chăm sóc sức khỏe nhân dân: Củng cố đội ngũ cán bộ nhân viên cả về chất và lượng; cung cấp những trang thiết bị cơ bản để phục vụ cho công tác chuyên môn. Nhờ đó, chất lượng công tác khám, chữa bệnh của các trạm y tế không ngừng được nâng lên, môi trường y tế được đảm bảo.
 
Bên cạnh đó, nhờ làm tốt công tác y tế dự phòng, liên tục cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh, quản lý bệnh nhân… nên Trung tâm đã kịp thời khoanh vùng và kiểm soát tốt dịch bệnh; phòng chống được những bệnh có tính chất nguy hiểm với cộng đồng như: Bệnh phong, sốt rét, sốt xuất huyết, lao, đái tháo đường, chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng, huyết áp, tiêu chảy, thủy đậu, tây - chân - miệng… Vấn đề sức khỏe phụ nữ và trẻ em cũng được thực hiện triệt để giúp cho tỷ lệ phụ nữ sinh đẻ được quản lý thai nghén và được cán bộ y tế chăm sóc ngày càng được nâng lên, đạt trên 90%, vượt chỉ tiêu được giao, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em, thực hiện hiệu quả công tác tiêm chủng mở rộng cho trẻ. Cũng trong năm 2018, Trung tân Y tế huyện Bắc Quang đã đạt được những kết quả tích cực trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống HIV/AIDS tại 23/23 xã, thị trấn. Cùng với đó, các hoạt động y tế công cộng, công tác xét nghiệm, truyền thông giáo dục sức khỏe, công tác cung cấp vật tư, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, hóa chất cho các trạm y tế, phòng khám đa khoa khu vực trong địa bàn Huyện được thực hiện kịp thời. Đặc biệt, Trung tâm luôn chủ động trong việc chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, vật lực, thuốc men ứng phó lụt bão, lũ quét và dịch bệnh có thể bùng phát sau lũ.
 
Với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trung tâm Y tế huyện Bắc Quang đã đóng góp tích cực vào việc hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018 của Huyện. Đó chính là cơ sở để Trung tâm tiếp tục hoàn thành thắng lợi mục tiêu năm 2019. /.

 
Quang Bắc

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top