Trung tâm y tế huyện Mỹ Lộc: Phát triển toàn diện các mặt

28/08/2019 - 03:40 PM
Sau khi thực hiện chủ trương hợp nhất các đơn vị trong ngành y tế, TTYT huyện Mỹ Lộc trở thành trung tâm đa chức năng thực hiện các nhiệm vụ chính là: Khám chữa bệnh, công tác y tế dự phòng và dân số. Với sự đoàn kết và thống nhất trong ban lãnh đạo, TTYT huyện Mỹ Lộc tiếp tục duy trì hoàn thành tốt các nhiệm vụ.
 
Trung tâm y tế huyện Mỹ Lộc: Phát triển toàn diện các mặt
Bệnh nhân chạy thận nhân tạo tại Trung tâm Y tế Mỹ Lộc

Cụ thể, đối với mảng khám chữa bệnh, để người dân trong huyện tin tưởng và lựa chọn mỗi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ y tế, TTYT huyện M Lộc đã xây dựng chiến lược phát triển toàn diện từ đổi mới cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, nâng cao chuyên môn khám chữa bệnh đến xây dựng thái độ, tinh thần phong cách phục vụ chu đáo, tận tụy của người thầy thuốc.

Được sự quan tâm của UBND tỉnh và Sở Y tế Nam Định, cơ sở vật cht của TTYT huyện Mỹ Lc, đặc biệt khu bệnh viện đã được đầu tư mới, nâng cấp và ngày một khang trang, xanh - sạch - đẹp. Từ các nguồn đầu tư của chương trình trái phiếu chính phủ, các dự án..., Trung tâm được trang bị thiết bị máy móc hiện đại như: Máy siêu âm 4 chiều, máy chụp X Quang k thut s, máy xét nghiệm sinh hóa, máy phân tích tổng hợp nước tiểu, máy xét nghiệm miễn dịch...

Bên cạnh đó, TTYT huyện MLộc còn đặc biệt đề cao việc xây dựng y đức, tinh thần thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên. Với quan điểm“đón tiếp niềm nở, chăm sóc tận tình, dặn dò chu đáo, TTYT huyện M Lộc thường xuyên tổ chức, tham gia các lớp tập huấn vgiao tiếp trong các cơ sở khám chữa bệnh, giáo dục về y đức cho mọi cán bộ, viên chức.

Mt trong những bước đột phá trong hoạt động của TTYT huyn MLc là việc ứng dụng công nghthông tin, sử dụng các phần mềm quảntổng thể đồng bộ thông suốt tới các phòng ban và liên thông với Bảo hiểm hội. Sau thời gian triển khai, hiệu quả mang lại rất rõ rệt. Thời gian chờ đợi của người bệnh giảm. Công việc thanh toánchuyển viện được hoàn tất tại bộ phận một cửa.

Vi schuẩn bchu đáo, TTYT huyn đã chđộng xây dựng và đxuất chuyn giao kthuật của bệnh viện đa khoa tỉnh bệnh viện tuyến trên. Thông qua chương trình chỉ đạo tuyến 1816, bệnh viện vệ tinh... cán bộ của TTYT huyn M Lc được tiếp cận, tập huấn, đào tạo chuyn giao, tđó lựa chọn đtriển khai những k thuật lĩnh vực phù hợp... Nổi bật là kỹ thuật chy thận nhân tạo vi 12 máy hiện đại, đảm bảo tt quy trình kỹ thuật phục vụ liên tục cho bệnh nhân, qua đó góp phần giúp người bệnh tiết kiệm chi phí, thời gian giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Với nỗ lực không ngừng, năm 2018 tổng số lượt bệnh nhân khám bệnh tại TTYT là 84 nghìn lượt (tăng khoảng 18% so với năm 2017). Công suất sử dụng giường bệnh đạt 100% kế hoạch, tỷ lệ người bệnh điều trị nội trú đỡ và khỏi bệnh khi ra viện là 90%, không có tai biến về chuyên môn và sử dụng thuốc. Đánh giá của người bệnh theo các tiêu chí chấm điểm bệnh viện đạt 4,5 (mức hài lòng và rất hài lòng).

Đối với công tác y tế dự phòng, TTYT MLộc chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh theo mùa. Công tác giám sát dịch bệnh được duy trì thường xuyên, thực hiện tốt các quy định về thông tin, thống kê, báo cáo theo quy định. Không để dịch bệnh lớn xảy ra trên địa bàn. Thực hiện công tác tiêm chủng theo Quyết định 23 của Bộ Y tế, tất cả các điểm tiêm trên địa bàn huyện đều có băng rôn, loa đài truyền thanh tại 11/11 xã, thị trấn, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng không có tai biến xảy ra. Kết quả năm 2018, số trẻ dưới 1 tuổi trong diện tiêm chủng mở rộng đạt 100%; tỷ lệ trẻ em tiêm chủng đầy đủ đạt 100%. Trung tâm cũng đã tổ chức triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu y tế tại địa phương, tạo sự chuyển biến mới về nhận thức và hành động; ý thức phòng, chống dịch bệnh của nhân dân được cải thiện./.

 
Long Phương

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top