Trường THCS Đào sư Tích: Ươm mầm cho những hạt giống tài năng

13/06/2019 - 04:42 PM
Nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn – chính là mục tiêu trọng tâm của phong trào thi đua “hai tốt” được nhà trường chú trọng trong suốt những năm học vừa qua. Để thực hiện mục tiêu trên, các thầy cô giáo Nhà trường đã không ngừng tự học, tự bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiên trì, bền bỉ hết lòng dạy dỗ, rèn luyện học sinh.
 
Trường THCS Đào sư Tích: Ươm mầm cho những hạt giống tài năng
 
Dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo của các thầy cô, các em học sinh đã nỗ lực thi đua học tập và đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Cụ thể, từ đầu năm học 2018 - 2019, Trường đã liên tiếp đạt được những thành tích cao trong các cuộc thi như: Trong kỳ thi HSG cấp huyện, Trường đã giành 285 giải cá nhân, trong đó có 39 giải nhất, 99 giải nhì, 91 giải ba, 56 giải khuyến khích. Kỳ thi HSG các bộ môn văn hoá cấp tỉnh, Trường đạt giải Nhất toàn đoàn với 96 giải cá nhân gồm 9 giảinhất, 44 giảinhì, 22 giảiba, 22 giảikhuyếnkhíchtrongcuộcthigiảiToánbằngtiếng Anhcấptỉnh, đội tuyển lớp 8 Trường THCS Đào Sư Tích đạt được 4 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba và 2 giải khuyến khích, xếp thứ nhất toàn tỉnh.
 
Bên cạnh các bộ môn văn hóa, Trong cuộc thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học, sản phẩm “Bếp điện mini 2 chiều” của trường THCS Đào Sư Tích đã đạt giải nhất, xếp thứ nhất toàn tỉnh, được Sở GD chọn đi dự thi cấp Quốc gia và đã đạt được giải Tư, là một trong 2 sản phẩm của tỉnh Nam Định đạt giải.
 
Không chỉ đạt kết quả cao trong các kỳ thi, nhà trường còn đứng vị trí 1/237 trường THCS trên toàn Tỉnh và đạt tỷ lệ đỗ 100% vào các trường THPT hệ công lập, nhiều em đỗ thủ khoa vào các trường chất lượng cao của Tỉnh và của huyện.
 
Bên cạnh lĩnh vực làm nên thương hiệu là đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi, Trường THCS Đào Sư Tích tiếp tục làm tốt chức năng, nhiệm vụ của một Trường chuẩn Quốc gia, luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ đào tạo đại trà.
 
Đẩy mạnh thực hiện Đề án Ngoại ngữ giai đoạn 2015-2020, được sự quan tâm của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã đón nhiều tình nguyện viên người nước ngoài về công tác. Qua quá trình tiếp xúc với giáo viên bản ngữ, học sinh các lớp học không chỉ rèn kỹ năng nghe, nói mà còn tăng thêm sự tự tin trong giao tiếp.
 
Để tạo môi trường giáo dục toàn diện, trường còn tổ chức các hoạt động thi đua như văn nghệ, thể dục thể thao, học tập ngoại khóa, đi thăm các khu di tích lịch sử để các em có sân chơi, có cơ hội được trải nghiệm cũng như có thêm nhiều kiến thức bổ ích về các lĩnh vực xã hội.
 
Theo kết quả thi khảo sát chất lượng cuối năm học 2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Nam Định, so với mặt bằng chung của toàn huyện thì tất cả các môn của các khối đều đạt tỷ lệ điểm thi trên trung bình, cao hơn rất nhiều tỷ lệ bình quân của toàn Huyện. Kết quả xếp loại học lực toàn trường 75,6% số học sinh xếp loại học lực giỏi, 24,3% học sinh xếp loại học lực Khá, có 1 h/s xếp loại học lực Trung bình với tỷ lệ 0,1% số học sinh.
 
Với những kết quả đạt được, trong nhiều năm qua, Trường THCS Đào Sư Tích được ghi nhận với nhiều danh hiệu tiêu biểu như: “Tập thể lao động xuất sắc” của UBND tỉnh, Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu về phong trào giáo dục… Đây là niềm tự hào cũng là động lực để giáo viên và học trò của Trường tiếp tục phấn đấu, làm sáng thêm “thương hiệu” trường PTCS Đào Sư Tích.

 
Trọng Linh

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top