Trường THPT số 1 Bảo Thắng: Tiếp nối những thành tích tự hào dưới mái trường hơn 50 năm tuổi

03/01/2020 - 09:19 AM
Duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục

Trong 3 năm học gần đây, chất lượng giáo dục toàn diện của Trường luôn duy trì và đi vào chiều sâu. Các thầy cô giáo cùng với các học sinh đã đạt được những thành tích đáng khích lệ. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT quốc gia của học sinh lớp 12 hàng năm đều đạt từ 96% trở lên, trong đó, điểm bình quân các môn học cũng được nâng lên. Năm học 2018- 2019 đạt 5,55 điểm/môn, một số môn học có điểm trung bình cao nhất tỉnh, điểm tổ hợp các 
môn để xét tuyển đại học ở các các khối A, B, C, D đều tăng. Nhờ vậy, tỷ lệ trúng tuyển đại học của học sinh nhà Trường được giữ vững, bình quân có từ 90 học sinh mỗi năm, trong đó, Trường liên tục có các học sinh đỗ vào các trường tốp đầu trong cả nước như Đại học Y Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng...
 
Trường THPT số 1 Bảo Thắng: Tiếp nối những thành tích tự hào dưới mái trường hơn 50 năm tuổi

Trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh và cuộc thi NCKH cấp tỉnh, học sinh của Trường tiếp tục duy trì được kết quả tốt. Trường thường xuyên nằm trong tốp 5 - 6 toàn tỉnh. Cụ thể, năm học 2017-2018, Trường có 35 giải các môn văn hóa (bao gồm: 1 nhất, 8 nhì, 14 ba, 12 khuyến khích và 8 giải NCKH (bao gồm 1 nhất, 2 nhì, 3 ba và 2 khuyến khích). Năm học 2018 - 2019, Trường giữ vững được 35 giải các môn văn hóa (3 nhì, 12 ba và 20 khuyến khích) và 8 giải NCKH (2 nhì, 4 ba và 2 khuyến khích). Các môn Toán, Địa, Sinh là môn truyền thống đem về nhiều giải cho Trường.

Bên cạnh các môn văn hóa, các cuộc thi khác nhằm phát triển toàn diện cho học sinh được Trường hưởng ứng và tổ chức cho học sinh tham gia như thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng, Chạy việt dã cấp tỉnh, Điền kinh trẻ, Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh, Hội thao quốc phòng cấp tỉnh, An toàn giao thông..., Kết quả, Trường đều có học sinh tham gia và giành được giải cao.
 

Đổi mới phương pháp tạo phát huy tính chủ động của học sinh
 
Ngành giáo dục đang đổi mới mạnh mẽ với tư duy chuyển từ dạy chữ sang dạy người, từ coi trọng trang bị tri thức sang hình thành năng lực người học. Thực hiện theo chủ trương, hướng dẫn của Bộ, Trường đã thực hiện đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động sáng tạo, rèn luyện phương pháp tự học và vận dụng kiến thức; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác giảng dạy; chú ý tổ chức dạy học phân hóa phù hợp với các đối tượng học sinh khác nhau. Trong các tiết học, giáo viên là người hướng dẫn học sinh làm việc nhóm, khuyến khích học sinh hợp tác để thực hiện các nhiệm vụ học tập. Đồng thời, Trường cũng đa dạng hóa các hình thức học tập như trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông... từ đó đã khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động nhằm góp phần phát triển năng lực học sinh.

Đđáp ứng yêu cầu đổi mới, trong các năm học gần đây, Trường THPT số 1 Bảo Thắng tiếp tục được đầu   tư, trang bị thêm các thiết bị phục vụ cho việc dạy và học như xây dựng 15 phòng ở bán trú, bổ sung các máy chiếu, sửa chữa một số hạng mục... Đến nay, Trường có 30 phòng học cho 28 lớp, 28/28 phòng học có máy chiếu projector, có 8 phòng bộ môn (vật lý, hóa, sinh, tin học, tiếng Anh), đáp ứng tốt cho thực hiện các hoạt động giáo dục toàn diện. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng quan tâm, chăm lo xây dựng đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý. Đội ngũ giáo viên không ngừng tự học hỏi, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm để vừa có đạo đức tốt, vừa có phương pháp giảng dạy khoa học. Hiện nay, Trường có 73 cán bộ nhà giáo và nhân viên, 100% giáo viên và quản lý đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 10 thạc sĩ và 4 người đang theo học thạc sĩ./.


Một số thành tích tiêu biểu của Nhà trường
  • Năm 2011 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III;
  • Năm 2011 được Công nhận đạt Chuẩn Quốc gia
  • Năm học 2017 - 2018, Trường đạt danh hiệu thi đua Tập thể lao động tiên tiến,
  • Năm học 2018 - 2019, Trường được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Trịnh Long

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top