Trường THPT Thịnh Long từng bước khẳng định giá trị

13/06/2019 - 04:43 PM
Được hành lập từ năm 2001, Trường THPT Thịnh Long nằm trên địa bàn thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định,trường chuẩn Quốc gia, luôn hướng tới xây dựng môi trường giáo dục toàn diện.
 
Trường THPT Thịnh Long từng bước khẳng định giá trị
 
Toàn cảnh trường THPT Thịnh Long

Qua 18 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Thịnh Long luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát triển năng lực, phẩm chất học sinh như: Xây dựng chuyên đề dạy học, tổ chức dạy học tích hợp liên môn, giáo dục tích hợp bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai...; tổ chức dạy học gắn với hướng nghiệp; Tổ chức sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn và sinh hoạt chuyên môn trên trường học kết nối; đổi mới phương pháp, hình thức kiểm tra đánh giá. Song song với đó, Nhà trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạyquản lý đổi mới dạy học, trong đó việc quảnchất lượng học sinh, quản nhân sự bằng hệ thống Smart đã giúp Nhà trường quảnchặt chẽ, chính xác, kịp thời hơn, đồng thời giảm bớt nhiều công việc, thời gian cho giáo viên. Đáng chú ý, nhiều sáng kiến kinh nghiệm được giáo viên của Nhà trường vận dụng, triển khai hiệu quả như: Các sáng kiến về đổi mới phương pháp dạy học, các chuyên đề dạy học, ôn thi THPT Quốc gia, giúp nâng cao hiệu quả dạy và học của Nhà trường.
 
Bên cạnh việc tích cực đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin, những năm qua, Trường THPT Thịnh Long cũng rất chú trọng đến đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy học. Hằng năm, ngoài việc dành một phần kinh phí để mua sắm bổ sung, sửa chữa thiết bị dạy học, Nhà trường còn phát động xã hội hóa, trên tinh thần tự nguyện để kêu gọi các tổ chức,nhân ủng hộ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy học và xây dựng cảnh quan nhà trường. Đến nay, Nhà trường đã có cơ sở vật chất tương đối đảm bảo theo trường chuẩn quốc gia, với 21 phòng học cố định, ngoài ra còn có 5 phòng học có trang bị âm thanh, máy chiếu, loa đài hỗ trợ giảng dạy. Các phòng học chức năng như phòng thực hành Lý, Hóa, Sinh, Tin. được trang bị đầy đủ thiết bị.
 
Song song với đó, công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên cũng được Nhà trường quan tâm thực hiện thường xuyên. Hàng năm, Nhà trường đều động viên, khuyến khích và tạo điều kiện cho giáo viên, nhân viên tham gia học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, phân công giáo viên tham gia tích cực, đầy đủ các buổi tập huấn do Sở Giáo dục tổ chức; tăng cường công tác tự bồi dưỡng thông qua sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, thông qua bồi dưỡng thường xuyên. Nhờ đó, đội ngũ giáo viên của Nhà trường đều nắm chắc kĩ năng xây dựng thực hiện kế hoạch giáo dục theo định hướng phát triển năng lực học sinh, năng lực đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá và bước đầu thực hiện tốt dạy học theo chuyên đề…
 
Thầy giáo Nguyễn Văn Chiểu, Hiệu trưởng trường THPT Thịnh Long cho biết: Nhờ đổi mới và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạyhọc, chú trọng đầu tư cơ sở vật chấtnâng cao chất lượng giáo viên nên chất lượng giáo dục cũng như các hoạt động của Trường THPT Thịnh Long không ngừng được nâng lên. Chất lượng giáo dục của Nhà trường luôn nằm trong nhóm giữa của tỉnh, trong đó có một số mặt vượt trội như: Hoạt động rèn luyện thể dục thể thao đứng trong những trường nhóm đầu của tỉnh. Học sinh của Nhà trường chăm ngoan, thực hiện nghiêm túc nội quy nhà trường, quy định của pháp luật, đặc biệt là không vi phạm luật giao thông, không mắc các tai tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, học sinh xếp loại khá, giỏi luôn chiếm tỷ lệ cao, đạt trên 65%; kết quả thi THPT hàng năm đều đạt trên 99%, trong đó có nhiều học sinh đỗ điểm cao vào các trường đại học tốp đầu. Học sinhgiáo viên của Nhà trường khi tham gia các cuộc thi do sở hay các cụm trường tổ chức, cũng luôn đạt được những kết quả tích cực, điển hình như: năm học 2017-2018, Nhà trường có học sinh đạt giải Nhất Olimpic THPT môn Ngữ văn, năm học 2018-2019 đạt cờ Khuyến khích cuộc thi Khoa học kỹ thuật, giải Nhất, Nhì hội thảo, hội giảng cấp cụm.
 
Nhờ khẳng định được chất lượng đào tạo, xây dựng được môi trường giáo dục chuẩn Xanh- Sạch- Đẹp- An toàn nên Trường THPT Thịnh Long đã chiếm được sự tin yêu của các bậc phụ huynh, của người dân và chính quyền địa phương. Đây nguồn động viên, khích lệ lớn lao để tập thể giáo viên Nhà trường tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và không ngừng xây dựng Trường THPT Thịnh Long luôn là nơi chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học trò./.

 
P.V

Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top