Trường Tiểu học Lương Thế Vinh: Vươn lên khẳng định chất lượng đào tạo

28/08/2019 - 03:27 PM
Tạo môi trường giáo dục toàn diện

Xác định nhiệm vụ trọng tâm là không ngừng nâng cao chất lượng dạy học, những năm qua, Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng từ việc nâng cao nhận thức,tưởng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy học tới đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất. Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai c phong trào thi đua, c cuộc vn động lớn của ngành vi nhiều nội dung cth nhằm đáp ứng nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường. Trong đó, nổi bật Cuộc vận động “Hai không”, “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầygiáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

 
Trường Tiểu học Lương Thế Vinh: Vươn lên khẳng định chất lượng đào tạo
 
Nhờ việc triển khai hiệu quả các phong trào này, chất lượng đội ngũ giáo viên của nhà trường ngày càng được nâng cao cả về chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm. Hiện tại, trường có 15 giáo viên, 02 cán bộ quản lý, 100% cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ trên chuẩn. Chất lượng giảng dạy cũng từng bước được nâng cao gắn với thực hiện các chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo như: Đổi mới cách đánh giá học sinh theo thông tư 22/2016/TT-BGDĐT, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học mới.

Song song với việc nâng cao chất lượng đội ngũ, trường TH Lương Thế Vinh cũng tập trung để hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu cho nâng cao chất lượng đào tạo. Trong điều kiện nguồn đầu từ ngân sách còn hạn hẹp, Nhà trường tích cực vận động sự đóng góp của phụ huynh, doanh nghiệp, tham gia vào sự nghiệp “trồng người” của nhà trường. Nhờ nguồn lực tổng hợp này, sau thời gian tích cực chuẩn bị toàn diện về cơ sở vật chất cảnh quan, ngày 21/11/2017, Trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ II và trường Xanh - Sạch - Đẹp - An Toàn. Không dừng lại ở đó, trong năm học 2017-2018, Nhà trường tiếp tục dành các nguồn lực để trang bị cơ sở vật chất cần thiết tổ chức lớp ăn bán trú đảm bảo an toàn VSTP cho khoảng 120 trẻ.

Những kết quả đáng trân trọng

Ngay từ năm học 2015-2016, Nhà trường chính thức triển khai dạy học theo mô hình trường học mới VNEN. Trong năm qua, Nhà trường chỉ đạo giáo viên bám sát và thực hiện nghiêm túc chương trình theo sách hướng dẫn học của từng khối lớp, giáo viên quan tâm rèn kĩ năng tổ chức hot động theo nhóm nhằm phát huy hiệu quả sự hợp tác của các thành viên trong nhóm. Nhờ vậy, học sinh đã chủ động, tích cực, tự giác, sáng tạo trong việc tiếp thu kiến thức.

Kết thúc năm học 2017-2018, qua khảo sát do Phòng Giáo dục huyện Vụ Bản thực hiện, kết quả, trường Lương Thế Vinh luôn nằm trong tốp đầu của nhóm 26 trường tiểu học. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,5%, 100% học sinh khối 5 được công nhận hoàn thành chương trình Tiểu học.

Không chỉ duy trì ổn định chất lượng giáo dục đại trà, trường TH Lương Thế Vinh cũng đạt nhiều kết quả trong giáo dục mũi nhọn. Mặc dù, số lượng học sinh còn ít, nhưng với sự quan tâm định hướng của Ban Giám hiệu, sự tâm huyết của đội ngũ giáo viên, học sinh trường TH Lương Thế Vinh đã tham gia các hội thi cấp tỉnh và giành được nhiều giải cao. Trong đó, nổi bật là giải nhì Hội thi viết chữ đẹp tiểu học.

Ngoài ra, nhằm giúp học sinh phát triển một cách toàn diện về năng lực và phẩm chất, nuôi dưỡng niềm đam mê học tập, khám phá, Nhà trường còn nghiên cứu và áp dụng giáo dục STEM với các hình thức phù hợp. Trước mắt, từ năm học 2017-2018, Nhà trường hướng dẫn các em sử dụng các cht liệu phế thải an toàn, dễ kiếm để tạo nên các bức tranh, sản phẩm theo các chủ đề gần gũi, có ý nghĩa giáo dục. Trong các năm học tới, Trường sẽ tiếp tục triển khai giáo dục STEM với hình thức nghiên cứu là chế tạo robot đơn giản. Với các phong trào phong phú đa dạng, học sinh của trường có được nền tảng kiến thức, kỹ năng vững chắc, từ đó tạo được niềm tin với phụ huynh và chính quyền địa phương.

 
P.V
 
Các bài viết khác
Liên kết website
Liên kết website
Thăm dò ý kiến

Đánh giá khách quan của bạn về thông tin chúng tôi cung cấp? Vui lòng tích vào ô bên dưới để trả lời!

Top